Tin Hà Tĩnh

Tháo dỡ bảng biển, dừng hoạt động cây xăng thuộc diện buộc phải di dời

Ngay sau khi Báo Nhà báo & Công luận phản ánh, lãnh đạo xã Xuân Thành và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra và tháo dỡ cây xăng cũ nằm ngoài quy hoạch thuộc diện buộc phải di dời.

Đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành bị buộc di dời đã dừng hoạt động

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Congluan.vn, ông Trần Hoàng Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho biết, chính quyền xã và cơ quan chức năng cấp trên đã tiến hành kiểm tra đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành.

Theo đó, cơ quan chức năng đã buộc chủ đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành phải tháo dỡ toàn bộ bảng, biển, trụ bơm xăng. Hoạt động kinh doanh tại đây cũng đã dừng lại.

“Đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành cơ bản đã tháo xong rồi, không còn buôn bán ở cây xăng cũ này nữa. Họ đang đợi xe bồn về nhập xăng dầu ở cây xăng thuộc khu vực quy hoạch mới, rồi đưa xe bồn ra cây xăng cũ này hút toàn bộ xăng dầu đang tồn động ở bồn chứa xăng đưa về cây xăng mới để bán”, ông Điệp nói.

Toàn bộ bảng, biển, trụ bơm xăng dầu đã được tháo dỡ.

Như Congluan.vn đã phản ánh trước đó, đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành (thuộc Chi nhánh xăng dầu Hà Tĩnh) tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) mặc dù buộc phải di dời đến khu vực quy hoạch mới. Đến nay, đại lý bán lẻ xăng dầu này đã xây dựng xong và đi vào hoạt động ở chỗ mới nhưng vẫn không chịu di dời, giải tỏa chỗ cũ mà còn tiếp tục hoạt động, gây tâm lý bất an cho người dân nơi đây.

Trước đó, đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành buộc phải di dời nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo xã Xuân Thành cũng thừa nhận thực trạng này đang diễn ra trên địa bàn xã. Địa phương cũng đã có văn bản bắt tháo dỡ toàn bộ từ đầu năm 2019 nhưng đến nay đại lý bán lẻ xăng dầu này vẫn chưa chịu di dời.

Tác giả: Trần Phong

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP