Về nhà, chị An đã luộc số thịt lợn trên để ăn. Khi luộc chín, thịt lợn không có biểu hiện gì lạ nên gia đình chị vẫn sử dụng bình thường. Sau bữa ăn, chị An mang phần thịt lợn luộc sử dụng chưa hết bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
Số thịt lợn sau khi luộc chín chưa sử dụng hết được chị An đem cất vào tủ lạnh đã chuyển màu đỏ bất thường. |
Đến bữa ăn chiều ngày 29/3, chị An lấy miếng thịt lợn luộc còn thừa hôm trước trong tủ lạnh ra dùng thì phát hiện trên bề mặt thịt xuất hiện nhiều nốt đỏ và có nước màu hồng nhạt chảy ra như máu. Sự việc bất thường khiến gia đình chị An và nhiều người dân rất hoang mang, lo lắng.
Trước đó ngày 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thi Sâm (cùng trú tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) mua thịt lợn về luộc. Sau khi ăn, thịt còn thừa đem bỏ vào tủ lạnh khi đưa ra sử dụng có màu đỏ bất thường như trường hợp của chị An.
Tuy nhiên, đơn vị này cũng cho rằng đó chỉ là kết quả sơ bộ ban đầu còn để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định.