Tin Hà Tĩnh

'Soi' tiến độ dự án tổ hợp VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh 2.000ha

Dự án tổ hợp VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh là dự án công nghiệp có quy mô 2.000ha. Công trình bắt đầu khởi công từ ngày 5/1/2022 và do Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta là nhà thầu chính.

Tổ hợp VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh là dự án công nghiệp với quy mô 2.000ha. (Ảnh: Delta Group)


Trước đó, hồi tháng 4/2021, Tập đoàn Vingroup đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000ha tại khu kinh tế Vũng Áng. Trong đó, diện tích đất liền là 1.500ha, diện tích mặt nước biển là 500ha.

Vingroup cho biết sẽ khảo sát xây dựng tổ hợp bao gồm nhà máy sản xuất ô tô VinFast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao. Vingroup cũng sẽ xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, xây dựng khu du lịch, khách sạn...

Dự kiến giai đoạn 1 sẽ triển khai trong 2 năm kể từ khi có giấy phép xây dựng, giai đoạn 2 sẽ tiến hành sau khi giai đoạn 1 vận hành từ 3-5 năm.

Đầu tháng 12 vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng giai đoạn 1 với quy mô là 8ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất pin VinES sẽ cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo công suất 100.000 pack pin/năm.

Giai đoạn 2 nhà máy sẽ được mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất lên 1 triệu pack pin/năm.

Vào quý III/2022, Vingroup dự kiến sẽ khởi công dự án hạ tầng khu công nghiệp ô tô và linh kiện phụ trợ với tổng diện tích xây dựng là 1.160ha, có tổng mức đầu tư 250.000 tỷ đồng.

Vingroup cũng sẽ đầu tư xây dựng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và một phần nhà xưởng cho thuê sản xuất công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ. Dự án được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở chuyên gia và cán bộ nhân viên cùng các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường hiện đại.

Nằm trong tổ hợp các dự án Vingroup dự kiến sẽ khởi công trong quý IV/2022 là dự án đầu tư cảng biển, logistics (tổng mức đầu tư 40.000 tỷ đồng) và dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Kỳ Ninh (tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng).

Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án tổ hợp VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh do Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta là nhà thầu.

Dự án tổ hợp VinFast Vũng Áng - Hà Tĩnh là dự án công nghiệp với quy mô lớn 2.000ha. (Ảnh: Delta Group)

Công trình bắt đầu khởi công từ ngày 5/1/2022. (Ảnh: Delta Group)

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta là nhà thầu chính của dự án. (Ảnh: Delta Group)

Delta Group cho biết dự kiến sau Tết Nguyên dán, hàng trăm kỹ sư và hàng nghìn công nhân sẽ được điều phối về dự án công nghiệp này. (Ảnh: Delta Group)

Tác giả: Nghi Xuân

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP