Đời sống Teen

Quý bà cài bẫy 'đẻ thuê', huấn luyện viên thể hình gặp nạn

Bạn tôi lúc đó còn trẻ, mới 22 tuổi đầu nên sợ hãi. Cậu ấy báo ốm và xin nghỉ cả tuần ở nhà. Người phụ nữ vẫn không bỏ cuộc, cô ấy tiếp tục thuyết phục Minh bằng mọi cách.

Mặc dù, không còn làm công việc của một HLV thể hình, tuy nhiên, khi được hỏi về nghề, Lê Hoàng Hùng (29 tuổi, tạm trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn kể một cách say sưa.

Anh cho rằng, việc trở thành một HLV là không đơn giản. Những trung tâm thể dục thể thao lớn thường yêu cầu rất cao về chuyên môn, kỹ thuật, ngoại hình… Tuy nhiên, việc được nhận làm HLV chỉ là bước đầu tiên. Để trụ được với nghề và được nhiều khách tin tưởng, lựa chọn, mỗi HLV phải có sự tập luyện, trau dồi kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực.

Thước đo ngầm về năng lực và trình độ của mỗi HLV trong trung tâm phụ thuộc vào lượng khách kèm riêng. Chính vì thế, các HLV vẫn luôn chạy đua trong việc tìm kiếm và giữ khách.

“Có khách là có tiền. Vì thế, trong công cuộc chạy đua ấy, các HLV rất dễ vướng phải cạm bẫy” – Hùng nói.

Ảnh: Travel

Hùng cho biết, một vài khách hàng rất “quái”, họ đến phòng thể hình không phải để tập luyện mà nhằm một mục đích khác.

“Tôi có anh bạn đồng nghiệp tên Minh.Thuở mới vào nghề, Minh đã nhận được một bài học đau đớn. Một người phụ nữ giàu có, sau khi mua thẻ tập ở hạng kim cương đã yêu cầu anh ấy làm HLV riêng trong thời gian 6 tháng” - Hùng nhớ lại.

Đó là một hợp đồng đáng giá nên anh Minh vô cùng vui mừng. Người phụ nữ đến phòng tập với mong muốn giảm cân để giữ chồng. Chồng người phụ nữ còn trẻ và là con trai của một ông chủ tập đoàn lớn mà Hùng không muốn nhắc tên.

Anh nói: “Minh đã rất tâm huyết. Minh hướng dẫn cho vị khách nọ bằng tất cả sự nhiệt tình của mình. Minh cũng lên thực đơn ăn giảm cân nhưng đảm bảo đủ chất cho khách và gọi điện nhắc nhở khách trước mỗi bữa ăn…

Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ chăm chỉ đến phòng tập trong 1 tháng đầu. Đến tháng thứ 2, cô ấy lật bài ngửa. Cô ấy nói, cô ấy muốn có một đứa con. Vợ chồng cô ấy đã đi chữa trị nhiều nơi mà không có kết quả. Trong khi đó, mọi kết quả xét nghiệm ở bệnh viện đều cho thấy họ bình thường…

Sau khi sinh con thành công, cô ấy sẽ “hậu tạ” Minh một khoản tiền lớn rồi đường ai nấy đi”.

“Bạn tôi lúc đó còn trẻ, mới 22 tuổi đầu nên sợ hãi. Cậu ấy báo ốm và xin nghỉ cả tuần ở nhà. Người phụ nữ vẫn không bỏ cuộc, cô ấy tiếp tục thuyết phục Minh bằng mọi cách. Cô ấy mang cả nước mắt ra khiến Minh phải mủi lòng. Cậu ấy mời chị ta đi uống café để trò chuyện và phân tích đúng sai. Tuy nhiên, đang ngồi nói chuyện thì chồng chị ta bắt gặp...

Vụ đó, Minh bị đánh thâm tím mặt mày - Hùng kể.

Một trường hợp khác được Hùng nhớ và kể lại. Anh cho biết đó cũng là một vụ “tai nạn” nghề nghiệp mà những HLV như anh đều nhìn vào đó để rút kinh nghiệm cho mình.

“Một đồng nghiệp khác của tôi tên Trọng, vì muốn làm vui lòng khách nên khi khách mời tới nhà dự tiệc sinh nhật anh ấy đã không hề đắn đo. Tuy nhiên, khi tới nhà, vị HLV mới nhận ra đó là một cái bẫy.

Bữa tiệc chỉ có 5 người đàn ông. Khi đã chếnh choáng hơi men, những người đàn ông này đề nghị Trọng ở lại qua đêm. Anh ấy không đồng ý thì bị cả nhóm quây lại đánh đập, cưỡng bức ... Cuối cùng, may mắn, anh ấy gọi được cho công an nên mới có thể thoát thân” - Hùng nhớ lại câu chuyện của bạn mình.

Anh cho rằng, đó là hai câu chuyện khiến anh không thể quên. Tuy nhiên, theo lời anh, hai sự việc đó chưa là gì so với sự việc mà chính anh đã phải trải qua.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP