Trong nước

Quốc hội dành 12 ngày quyết định về nhân sự Nhà nước

Kỳ họp thứ 11 Quốc hội tới đây dự kiến sẽ dành 12 ngày (từ ngày 4-16/4) để xem xét, quyết định về công tác nhân sự nhà nước thay vì 7 ngày như kế hoạch trước đó.

 Ông Nguyễn Hạnh Phúc thông tin về kế hoạch xem xét, quyết định nhân sự.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc thông tin về kế hoạch xem xét, quyết định nhân sự.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký Quốc hội cho biết tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 9/3.

Dự kiến kỳ họp thứ 11 sẽ khai mạc vào ngày 21/3 và kết thúc vào ngày 16/4. Quốc hội sẽ dành thời gian xem xét, quyết định về công tác nhân sự Nhà nước. Chương trình cụ thể sẽ được trình Quốc hội tại phiên họp trù bị. Như vậy thời gian dành cho công tác nhân sự đã được điều chỉnh, ban đầu dự kiến chỉ trong 3 ngày, sau đó nâng lên 7 ngày và đến phiên họp này được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến là 12 ngày.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, sau khi có quyết định của cấp có thẩm quyền, Tổng Thư ký Quốc hội sẽ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội nội dung chi tiết.

Ngoài ra, dự kiến chương trình kỳ họp 11 sẽ được điều chỉnh theo hướng bổ sung hai nội dung: Trình Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận về việc cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và Báo cáo về kết quả đàm phán và ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Duơng (TPP) và các vấn đề có liên quan.

7 dự án luật sẽ được xem xét, thông qua gồm: Luật tiếp cận thông tin; Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi); Luật Báo chí (sửa đổi); Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); Luật dược (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế; Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi).

Liên quan đến dự án Luật Biểu tình trước đây dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp 11, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết sẽ tiếp tục để Chính phủ chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo sự thống nhất cao thì mới trình ra Quốc hội.

Kha Xuân Lộc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP