Nhà đẹp

Phòng ngủ chật đến mấy vẫn thoáng nhờ biết mẹo nới rộng không gian

Sơn phòng màu xám đậm, dùng rèm cửa mỏng màu trắng có thể giúp tạo nên không gian sâu và rộng rãi hơn cho căn phòng.

1. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định đến độ thoáng rộng cho bất cứ căn phòng nào, nhất là ánh sáng tự nhiên. Hãy thiết kế phòng ngủ của bạn có không gian mở cửa sổ ra bên ngoài để nhận được nhiều không khí thoáng đãng, tươi mới.

Đối với những phòng ngủ không thể cải tạo, bạn có thể dùng ánh sáng nhân tạo qua các loại đèn chùm, đèn treo tường, đèn âm tường, đèn trang trí… Chúng sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm lung linh, hiện đại.

Cửa sổ lớn, đèn treo tường, đèn trần sẽ giúp phòng sáng rộng hơn. (Ảnh minh họa)

2. Màu sắc

Màu sắc tối là đại kỵ cho những không gian nhỏ. Nó sẽ biến căn phòng của bạn thành một hang động chật hẹp, tạo cảm giác tù túng, bí bách. Hãy sử dụng màu sơn sáng trên tường và trần nhà, không gian phòng sẽ được mở rộng.

Tuy nhiên, bạn có thể nới rộng phòng ngủ bằng việc sơn phòng màu xám đậm, dùng rèm cửa mỏng màu trắng sẽ tạo nên không gian sâu và rộng rãi hơn.

Sơn phòng màu xám đậm có thể tạo chiều sâu và rộng cho căn phòng. (Ảnh minh họa)

Nên tránh sử dụng đồ nội thất và phụ kiện rườm rà như đồ tua rua, bèo nhún và các chi tiết trang trí không cần thiết khác.

3. Bố trí đồ đạc

Càng nhiều đồ đạc sẽ càng gây cảm giác chật chội, ức chế. Hãy học tập phong cách tối giản của người Nhật: Vứt bỏ hết những đồ đạc cũ, sắp xếp phòng ngăn nắp, sử dụng nội thất có kích thước phù hợp với căn phòng.

Việc trang trí đầu giường cũng tạo điểm nhấn trên tường, sẽ tập trung sự chú ý, tạo cảm giác không gian rộng hơn. Nên chọn những bức tranh ảnh treo từng mảng lớn.

Ngoài ra, việc đặt một tấm gương lớn gần hoặc đối diện với cửa sổ luôn luôn có hiệu quả mở rộng không gian.

4. Lưu trữ thông minh

Giường có ngăn đựng đồ phía dưới là lựa chọn hợp lý cho phòng ngủ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Nội thất thông minh đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình, ví dụ như một số đồ nội thất kết hợp tiện ích giữa giường ngủ và ngăn chứa đồ, kệ, tủ âm tường. Vì những loại đồ nội thất tiếp xúc trực tiếp với nền sàn như táp đầu giường, tủ quần áo, bàn làm việc, đèn ngủ thường chiếm khá nhiều diện tích, đặc biệt đối với những không gian hẹp, nên bạn có thể tận dụng gậm bàn, gậm giường hay nóc tủ để thiết kế thêm một số ngăn để đồ, hoặc chọn mua giường, tủ thông minh...

Tác giả: Phương Phan (Tổng hợp)

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP