Pháp luật

Phát hiện gần 300 cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê

Đi thăm rẫy, người đàn ông phát hiện khu rẫy mình cho người khác thuê có trồng những cây lạ nghi là cần sa nên trình báo cho cơ quan công an.

Ngày 28/7, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiến hành nhổ bỏ diện tích lớn cây cần sa trồng trái phép trong một rẫy cà phê ở buôn A ring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar.

Cơ quan chức năng thu giữ cây cần sa để điều tra

Trước đó, vào ngày 26/8, ông Y Cin Niê (Sn 1958, ngụ buôn A ring) đi thăm rẫy thì phát hiện khu rẫy mình đã cho người khác thuê bên trong có trồng nhiều cây lạ, xung quanh rẫy được trồng bắp và cây muồng che chắn kín. Sau đó, ông Y Cin đã lấy một ít lá cây này về hỏi người dân thì được cho biết đó là cây cần sa nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, công an huyện Cư M’gar đã trực tiếp xuống hiện trường, qua đó phát hiện có 281 cây cần sa cao từ 1,2 – 2m, được trồng trên diện tích khoảng 2.500 m2 tại rẫy của ông Y Cin. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành nhổ bỏ toàn bộ cây cần sa nói trên và thu giữ tang vật để điều tra.

Theo trình báo của ông Y Cin, từ tháng 6/2008 ông đã cho một người đàn ông tên Dương (chưa rõ lai lịch, ngụ tại thôn 4, xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột) thuê đất với thời hạn 15 năm để trồng cà phê, bắp. Sau khi cho thuê, ông Y Cin không vào thăm rẫy cũng như gặp ông Dương, tuy nhiên khi vô tình vào thăm rẫy của mình thì ông phát hiện ra sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: cần sa , thuê đất , trái phép

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP