Pháp luật

Nữ lãnh đạo doanh nghiệp xin chịu án tù thay cựu Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Lời sau cùng, Nguyễn Thị Thanh Hằng nói: "Nếu được, xin HĐXX cộng những ngày tháng bị giam của anh Nguyễn Anh Tuấn (cựu PGĐ Công an Hà Nội) vào bản án của bị cáo".

Sáng 22/7, các bị cáo trong đại án "chuyến bay giải cứu" tiếp tục nói lời sau cùng trước khi HĐXX bước vào phần nghị án.

Trước bục khai báo, Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Bluesky, cho biết thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19, doanh nghiệp của bà mong muốn đưa được nhiều công dân từ nước ngoài về nước nên xin nhiều thủ tục cấp phép các chuyến bay.

"Càng đưa nhiều công nhân về nước thì tội càng nặng, bởi vì để xin được nhiều chuyến bay như thế thì bị cáo càng phải hối lộ tương ứng với tỷ lệ chuyến bay", Hằng nói và mong HĐXX xém xét về công - tội. Sau khi phát hiện lỗi lầm của mình, bị cáo mong muốn được ra tự thú và đã giúp cơ quan điều tra mở rộng vụ án ở nhiều bộ, ban ngành. Do đó, bị cáo mong HĐXX xem xét khung lượng hình để được hưởng mức án thấp nhất.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng.


"Bị cáo xin giảm án cho anh Nguyễn Anh Tuấn (cựu Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) bởi chính bị cáo đã đưa anh ấy vào vòng lao lý. Nếu được, bị cáo xin HĐXX cộng những ngày tháng bị giam của anh Tuấn vào bản án của bị cáo để anh ấy được về chăm sóc mẹ già và chữa bệnh", Hằng khóc trước tòa.

Nguyễn Thị Thanh Hằng buộc đưa hối lộ hơn 100 tỷ đồng, bị đề nghị 10 - 11 năm tù.

Cũng nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Hoàng Linh - cựu cán bộ Đại sứ tại Malaysia, gửi lời xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và người thân. Linh nói từ khi công tác tại cơ quan đại diện Malaysia, bản thân luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, bất cứ công việc gì cũng tham gia tận tâm, hết mình.

Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét để được hưởng mức án nhẹ nhất, sớm trở về chăm sóc gia đình.

Nguyễn Hoàng Linh bị đề nghị 4 - 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Một cựu quan chức khác, Lý Tiến Hùng - cựu cán bộ ĐSQ tại Nga, nói lời sau cùng rằng, tuy việc nào có lợi cho dân hết sức làm, việc nào có hại hết sức tránh nhưng thời điểm dịch COVID-19, bị cáo đã không giữ được bản thân, dẫn đến sai phạm. Theo Hùng, mục đích của bị cáo là chỉ muốn đưa được càng nhiều sinh viên về nước càng tốt, nhanh nhất càng tốt để các em đỡ khó khăn trong khi dịch bệnh COVID-19 ngày càng nguy hiểm.

"Thời điểm đó bị cáo trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, nếu không đưa các sinh viên về thì lại đi ngược với chủ trương của Chính phủ 'không bỏ ai lại phía sau', còn đưa về thì lại vướng vào vòng lao lý, bị cáo nhận thức rõ được điều này", Hùng nói và khẳng định không dám, không muốn và thực sự không đòi hỏi, vòi vĩnh quà cảm ơn.

Bị cáo Lý Tiến Hùng nhận hối lộ hơn 400 triệu đồng, bị đề nghị 2-3 năm tù.

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP