Nông thôn mới

Nông thôn mới Hà Tĩnh vươn mình sau mưa lũ

Là địa phương luôn chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt trong vòng một tháng Hà Tĩnh chịu hai cơn lũ liên tiếp nhưng vượt qua những khó khăn Đảng bộ,Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã cùng nhau chung tay xây dựng Nông thôn mới, gặt hái những “quả ngọt” thơm lừng.

ha-tinh-vuon-minh-sau-lu

ha-tinh-vuon-minh-sau-lu

Sau mưa lũ nông thôn mới vẫn vững vàng tiến bước

Ngày 1/12, Đoàn liên ngành tỉnh tổ chức thẩm định mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã Tùng Lộc, Vượng Lộc huyện Can Lộc. Đây là ngày làm việc đầu tiên Đoàn (thành lập theo Quyết định số 3362/QĐ-UBND ngày 24/11/2016 của UBND) thẩm định mức độ đạt chuẩn của các tiêu chí xây dựng NTM theo Quyết định 73/2014/QĐ-UBND ngày 28/10/2014 của UBND tỉnh.

doan-da-ghi-nhan-cao-tinh-than-doan-ket-cua-nguoi-dan-thon-lang-ngui-va-khen-ngoi-nha-van-hoa-khang-trang

doan-danh-gia-cao-khu-vuon-mau-cua-chi-nguyen-thi-loc-thon-hong-linh-xa-vuong-loc-cho-thu-nhap-cao

Đoàn đánh giá cao Khu vườn mẫu của chị Nguyễn Thị Lộc, thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc cho thu nhập cao

Theo kết luận của liên ngành đến nay xã Tùng Lộc, Vượng Lộc đã đạt chuẩn nông thôn mới. Khi đến với xã Tùng Lộc thì chúng ta mới thấy được bầu trời Tùng Lộc (huyện Can Lộc) rợp bóng cờ hoa hân hoan đón đoàn liên ngành của tỉnh về thẩm định đạt mức độ các tiêu chí đạt chuẩn NTM.  Bầu trời trong hơn, xanh hơn và như cùng reo vui với chính quyền, bà con nhân dân nơi đây khi giây phút được đoàn liên ngành công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

cha-xu-cung-ba-con-nhan-dan-chung-tay-xay-dung-nong-thon-moi

Cha xứ cùng bà con nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Chung vui với niềm vui đó, người dân xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc) không hết nghẹn ngào, vui mừng khôn xiết trước công bố của đoàn liên ngành về xã đạt chuẩn Nông thôn mới 2016. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết quả cuối cùng, sẽ còn một cuộc bỏ phiếu vào cuối tháng 12 để ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới của tỉnh đi đến kết quả cuối cùng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

ha-tinh-vuon-minh-sau-lu

kiem-tra-truong-mam-non-xa-tung-loc-tieu-chi-thu-5-ve-truong-hoc

Tại buổi làm việc các thành viên đoàn liên ngành đề nghị UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Can Lộc và các xã Tùng Lôc, Vượng Lộc tiếp tục tập trung cao, phát huy vai trò nông thôn mới là quan trọng đưa lại lợi ích kinh tế và cuộc sống của người dân ngày một đi lên, khang trang, xanh sạch đẹp.

Đồng chí Trần Huy Oánh thay mặt đoàn quán triệt tại nơi kiểm tra, chấm điểm nông thôn mới cho biết: Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là đánh giá thực chất, bền vững; các địa phương không vì đạt chuẩn NTM mà để nợ đọng xây dựng cơ bản. Cần phát huy hơn nữa trong công tác xây dựng nông thôn mới, để  phát huy hiệu quả Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn  mới của tỉnh nhà.

Lê Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP