Nhân ái

Nỗi lòng của người mẹ trẻ mắc bệnh hiểm nghèo

Phát hiện mắc bệnh trọng khi vừa mới sinh con, chị Trần Thị Thanh Thanh (25 tuổi, xóm 4, thôn Tây Thượng Liệt, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) suy sụp hoàn toàn. Nuốt dòng nước mắt nghẹn đắng, chị dặn lòng phải chiến đấu với bệnh tật để có thể chăm sóc con đến lúc con trưởng thành.

Chị Trần Thị Thanh Thanh đang chạy thận chu kì tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thu Hiền

Năm 2017, chị Thanh và chồng - anh Ngô Văn Hậu - vui mừng chào đón sự ra đời của con trai đầu lòng. Niềm vui chưa được bao lâu thì biến cố ập đến với gia đình. Chị Thanh được chẩn đoán mắc Lupus ban đỏ và suy thận mãn tính. Cách duy nhất để duy trì sự sống cho chị là chạy thận nhân tạo và dùng thuốc ức chế miễn dịch để làm giảm biến chứng bệnh.

Đều đặn tuần 3 buổi, chị Thanh phải đến bệnh viện cách nhà hơn 30km để lọc máu. Một mình anh Hậu cáng đáng mọi việc trong gia đình. Thu nhập ít ỏi từ công việc phụ xe buýt của anh chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị hàng tháng của chị. Cũng từ đây, những khoản nợ của gia đình cứ thế chồng chất. Mấy tháng nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công việc của anh Hậu bị gián đoạn, cuộc sống càng thêm khó khăn. Anh chị phải gửi con về quê ngoại nhờ ông bà chăm sóc.

Nghĩ đến hoàn cảnh hiện tại, chị Thanh nghẹn ngào: “... Giờ kinh tế gia đình kiệt quệ, bệnh ngày một trở nặng, tôi chẳng dám nói trước điều gì. Từ Tết đến giờ, sức khỏe tôi yếu nên không thể lên Hà Nội khám định kỳ, lại không có tiền mua thuốc nên bệnh Lupus ban đỏ có nhiều biến chứng mới”.

Ông Nguyễn Văn Lam - Trưởng thôn Tây Thượng Liệt - cho hay: “Gia đình chị Thanh là hộ thuộc diện cận nghèo của địa phương. Con còn quá nhỏ, chị Thanh lại mắc bệnh nặng, rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để động viên gia đình vượt qua nghịch cảnh”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh chị Trần Thị Thanh Thanh xin gửi về chị Trần Thị Thanh Thanh, SĐT: 0983 551 934. Hoặc chuyển khoản: 0211000446969 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thái Bình; chủ tài khoản: Trần Thị Thanh Thanh.

Tác giả: THU HIỀN

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP