AFF Cup 2016

Những tấm huy chương nực cười tại SEA Games

 

Chạy bộ để giành HCV ở môn…đi bộ, công khai trao đổi ngôi vô địch, đánh đối thủ chạy té khói…vẫn thua cuộc là những chuyện nực cười đã xảy ra tại SEA Games 27.

 Nhường nhau HCV

Myanmar “chơi đẹp” khi nhường hẳn 2 HCV môn chilone cho Thái Lan.

Tại SEA Games năm nay, chủ nhà Myanmar đưa chilone, môn thể thao truyền thống của mình vào thi đấu. Để bất cứ một môn thể thao nào được thi đấu tại SEA Games phải có ít nhất 3 quốc gia tham dự. Qua thương lượng, Myanmar đã kéo được Singapore và Thái Lan cùng tranh tài ở môn này.

Sau khi thâu tóm gần hết những bộ huy chương, Myanmar đã công khai không tham dự 2 nội dung đồng đội nam và nữ để Thái Lan dễ dàng đoạt 2 HCV ở môn thể thao này. Trước đó, Việt Nam cũng phải nhường nước chủ nhà 7 HCV ở môn vovinam để họ đưa môn này vào chương trình thi đấu tại SEA Games.

Đánh đối thủ chạy ‘té khói’ vẫn thua cuộc

Nguyễn Trần Duy Nhất thất bại đau đớn.

Đây là chuyện xảy ra đối với võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam. Tại hạng cân 57kg môn muay Thái diễn ra hôm 19/12, Duy Nhất đã áp đảo đối thủ đến từ Lào, thậm chí còn khiến anh này bỏ chạy. Tuy nhiên, cuối cùng trọng tài lại cho võ sĩ người Lào thắng trong sự bất phục của chính HLV Lào, cùng hơn 3.000 CĐV có mặt tại nhà thi đấu. Cần biết rằng Duy Nhất là nhà vô địch châu Á, thế giới và không có đối thủ tại khu vực.

‘Độc cô cầu bại’ thế giới bật khóc vì thua đau ở SEA Games

Là đương kim vô địch thế giới, không có đối thủ ở khu vực châu Á, nhưng võ sĩ Muay – Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn thất bại ở bán kết vì bị trọng tài xử ép.

Giành HCV nhờ chạy bộ ở môn…đi bộ

Thanh Phúc không thể chiến thắng được trò ma mãnh của Myanmar.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phục là nạn nhân của một trong những chuyện đáng xấu hổ liên quan đến chủ nhà Myanmar. Ở môn đi bộ 20km, nơi Phúc đang là ĐKVĐ, VĐV Saw Mar Lar New đã phạm luật rõ ràng khi “chạy bộ” với 2 chân bay lên hẳn khỏi mặt đất. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn làm ngơ bỏ qua giúp Myanmar giành HCV ở nội dung này. Thanh Phúc uất nghẹn vì mất HCV trong tầm tay.

Chủ nhà Myanmar lập kế hoạch tỉ mỉ ‘cướp’ HCV của Thanh Phúc

“Họ cử hai VĐV thi đấu, trong đó có một người chạy bộ để dụ Thanh Phúc. Nếu Thanh Phúc cũng vi phạm thì sẽ bị trọng tài phạt loại”, HLV Trần Anh Hiệp chia sẻ.

5 nhà vô địch châu Á đổi 1 HCV SEA Games

Phạm Văn Mách thừa nhận VĐ châu Á nhưng đoạt HCV SEA Games là cực khó.

Thể hình là một trong những môn mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự với lực lượng cực mạnh khi cả 5 VĐV đều ít nhất 1 lần vô địch châu Á. Trong đó, Phạm Văn Mách, Nguyễn Anh Thông và Nguyễn Văn Lâm thậm chí đã vô địch thế giới rất thuyết phục. Tuy nhiên, tại SEA Games năm nay thể hình Việt Nam chỉ đoạt được 1 HCV của Nguyễn Văn Lâm, trong Mách và Thông chỉ nhận HCB. Với 1 môn thể thao chấm theo cảm tính cùng với việc chủ nhà Myanmar tuyên bố giành 2-3HCV/5 bộ huy chương thì có thể hiểu cho 1 tấm HCV của thể hình Việt Nam.

‘Vô địch Thế giới, thất bại ở SEA Games là bình thường’

Sở hữu 3 nhà vô địch thế giới, nhưng đội tuyển thể hình Việt Nam vẫn kết thúc SEA Games 27 với chỉ 1 tấm HCV. Dẫu vậy HLV Huỳnh Anh cho rằng “đấy là chuyện bình thường”.

Mất HCV vì…gió thổi

Canoeing và rowing đã có một kỳ SEA Games thất bại.

Lý do nực cười này được bộ đôi VĐV Nguyễn Thanh Sang và Lưu Văn Vững đưa ra sau khi họ chỉ đoạt HCĐ ở môn canoeing. Theo giải thích của họ thì ở hồ Ngalike Dame- nơi thi đấu có gió…ngang khiến họ không thể đua đúng sức vì không quen. Trong tập luyện ở hồ Tây họ chỉ quen với gió ngược và gió xuôi. Lời giải thích này chẳng khác nào tố cáo Myanmar cố tình tạo ra “gió ngang” trên mặt hồ để giành lợi thế.

Nguyễn Đăng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP