Pháp luật

Người vợ trẻ nghi bị chồng "cũ" tạt axit trước mặt con gái 8 tuổi

“Nghe thấy tiếng tri hô, tôi chạy ra thấy chị Huyền đang quằn quại, đau đớn kêu cứu, còn đứa con gái nhỏ lớp 2 đang khóc thét. Khi đến gần, tôi thấy tóc, da của chị Huyền cháy xém và hơi sặc mùi axit nên tôi gọi thêm mọi người xung quanh đưa nạn nhân đi cấp cứu” – anh Cương chứng kiến sự việc kể lại.

Chị Huyền chụp ảnh cùng con gái 8 tuổi, trước khi xảy ra sự việc.

Ngày 24/3, người dân tại khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) xót xa khi chứng kiến một người phụ nữ bị bỏng toàn thân nghi do bị chồng "cũ’" tạt axit lên khắp người.

Tối ngày 25/3, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm xác nhận đã nắm bắt được vụ việc, cơ quan điều tra đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Thông để làm rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Đặng Thị Huyền (SN 1985, trú tại thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Nghi phạm gây án là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình – chồng đã ly hôn của nạn nhân).

Lực lượng chức năng có mặt ngay sau khi sự việc xảy ra.

Anh Phạm Văn Cương, 46 tuổi, là người trực tiếp chứng kiến sự việc và cũng là hàng xóm cho biết, lúc xảy ra sự việc thì anh đang ngồi trong nhà, nghe thấy tiếng kêu cứu nên đã chạy ra ngoài để xem có chuyện gì.

“Nghe thấy tiếng tri hô, tôi chạy ra thấy chị Huyền đang quằn quại, đau đớn kêu cứu, còn đứa con gái nhỏ lớp 2 đang khóc thét. Khi đến gần, tôi thấy tóc, da của chị Huyền cháy xém và hơi sặc mùi axit nên tôi gọi thêm mọi người xung quanh đưa nạn nhân đi cấp cứu” – anh Cương kể lại.

Ngôi nhà, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Anh Cương kể tiếp: “Cùng lúc này, ông Đặng Văn Xuân (là bố đẻ nạn nhân) chạy đuổi sau anh Thông và tri hô ‘nó giết con gái tôi’. Khi ra đến ngoài đường, cách ngôi nhà gây án khoảng 100 mét thì bắt được người này.”.

Cũng theo người hàng xóm, trước khi xảy ra sự việc, giữa chị Huyền và chồng cũ có cãi nhau. Sau đó, ông Xuân là bố đẻ chị Huyền có đến ngôi nhà trên để nói chuyện. Một lúc sau thì hàng xóm chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng.

Người dân chỉ những vết axit còn loang đầy trên nền đá trước cửa nhà chị Huyền.

Anh Cương cũng cho biết, hai người này mới đến đây thuê nhà được hơn 2 tuần nay. Nạn nhân làm giáo viên dạy ngoại ngữ ở gần đây.

Còn em trai của nạn nhân chia sẻ, cách đây vài tháng, giữa nạn nhân và chồng đã ra tòa án giải quyết chuyện ly hôn. Tuy nhiên, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, anh Thông có xin lỗi bố mẹ chị Huyền và vợ chồng quay về ở với nhau nhưng thủ tục ly hôn đã có hiệu lực.

Theo người nhà của nạn nhân, kể từ sáng ngày (24/3), Thông khóa kín cửa không cho vợ con ra ngoài. Đến buổi chiều cùng ngày, chị Huyền có gọi điện thoại cho bố đẻ sang để nói chuyện về việc mâu thuẫn mình với chồng. Sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng.

Hiện tại, chị Huyền vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP