Giáo dục

Ngỡ ngàng học phí trường quốc tế

Mặc dù năm học mới 2019-2020 chưa chính thức bắt đầu nhưng hiện nay, nhiều trường quốc tế ở TP HCM đã bắt đầu tuyển sinh và đăng ký học.

Cụ thể, theo tìm hiểu của chúng tôi, trường Quốc tế Nam Sài Gòn có mức học phí là dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 5 là 545 triệu đồng/học sinh. Học sinh lớp 6 đến lớp 8 là 583 triệu đồng/học sinh. Học sinh lớp 10 đến lớp 12, mức học phí lên tới 685 triệu đồng/học sinh, chưa kể các khoản đóng góp học ngoại khoá khác.

Có mức đóng góp tương tự như trường Nam Sài Gòn là một số trường như quốc tế Canada, quốc tế Mỹ, quốc tế TAS… với mức học phí cũng rơi vào khoảng hơn 400 triệu đồng/năm/học sinh. Với học sinh lớp 1 đến lớp 5 của trường quốc tế Mỹ, mức học phí 475 triệu đồng, phụ huynh có con em theo học tại đây phải đóng mỗi tháng khoảng 50 triệu đồng.

Một số trường quốc tế khác có mức đóng góp “vừa phải”, thấp hơn các trường trên, dao động khoảng 20 triệu đồng/tháng/học sinh. Tức là khoảng gần 200 triệu đồng/năm học/học sinh. Đó là các trường như Song ngữ quốc tế Hoziron, trường châu Á Thái Bình Dương, Trường quốc tế Á Châu…

Tác giả: Đoàn Xá

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP