Pháp luật

Nghệ An: Phá nắp quan tài, bố mẹ đẩy con vào vòng lao lý

Sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ đẻ của Vi Văn Quang là ông Vi Văn Thuyết và bà Quán Thị Sinh ở xã Châu Quang đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý con trai theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Vi Văn Quang bị tòa án nhân dân huyện tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vi Văn Quang (SN 1993) ở xóm Na Xén, xã Châu Quang về tội hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trước đó Quang nói bố mẹ vay tiền để đi làm ăn xa nhưng bố mẹ không vay khiến Quang bức xúc.

Trưa 12/6/2017, khi đi chơi về, Quang lấy dao và bật lửa đi xuống bếp rồi dùng dao chặt nắp quan tài. Sau đó, Quang đốt phá một số tài sản.

Sau khi nhận được trình báo của bố mẹ Quang, công an huyện Quỳ Hợp đã bắt Vi Văn Quang để điều tra, xác minh. Tại cơ quan công an, Quang đã khai nhận hành vi đốt phá tài sản của mình.

Xét thấy hành vi của Vi Văn Quang là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến tài sản của người khác cần phải được xử lý nghiêm minh nhằm răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, HĐXX đã tuyên phạt Quang 9 tháng tù giam về tội “Hủy hoại tài sản”.

Tác giả: LÊ PHAN

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: phá quan tài , lao lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP