Tin trong nước

Ngạt khí lò vôi, 8 công nhân tử vong, 1 người nguy kịch

Một vụ ngạt khí lò vôi xảy ra trên địa bàn xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống khiến 9 người nhập viện, 8 người trong số đó đã không qua khỏi, một nạn nhân đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền xã Hoàng Giang cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 1/1. Vào thời gian trên, một nhóm công nhân đến làm việc ở lò vôi của gia đình ông Thong, ở thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, khi đang làm việc trong lò thì một công nhân bị ngạt khí, ngất xỉu. Thấy vậy, nhóm công nhân 8 người ở ngoài liền chạy vào ứng cứu thì cũng đồng loạt bất tỉnh.

Lực lượng chức năng đang tiếp nhận để tổ chức khám nghiệm tử thi các nạn nhân.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Tâm Đức, huyện Nông Cống. Sau đó, các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị nhưng thông tin mới nhất đến thời điểm này, 8 người trong số đó đã tử vong, người còn lại cũng nguy kịch.

Ông Lê Trí Dũng – Chủ tịch UBND xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống cũng đã xác nhận về vụ việc nêu trên. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến ghi nhận sự việc và bảo vệ hiện trường. Đồng thời, xã đã báo cáo toàn bộ vụ việc lên lãnh đạo huyện Nông Cống.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn lao động nêu trên.

Duy Tuyên/ Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP