Cộng đồng mạng

“Não cá vàng” của chị em đạt cảnh giới thần tiên sau sinh: Cơm khê - canh cháy, luộc trứng cháy giòn tan

Nhiều bà mẹ trẻ còn cho biết, họ còn quên đến mức thậm tệ. Đó là khi đi mua hàng, họ quên không trả tiền, trả tiền quên không lấy đồ...

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những bà mẹ nuôi con nhỏ, một người mẹ trẻ ở Thanh Hóa đã lên mạng than trời về chứng hay quên của mình.

Theo như người mẹ trẻ này tâm sự, chứng hay quên sau sinh của chị đã đạt đến cảnh giới thần tiên.Trong khi chị mới chỉ sinh 1 con. Chị lo sợ rằng, sau khi sinh thêm con thứ 2 nữa, chắc chị không còn nhớ mình là ai luôn mất.

Người mẹ trẻ này chia sẻ: “Đạt đến cảnh giới thần tiên rồi các mẹ ạ. Đẻ đứa nữa chắc quên mất mình là ai luôn quá.

2 con gà tự thiêu

Luộc trứng mà trứng giòn tan luôn. May quá là bản thân còn sống.

Em đẻ mổ đấy các mẹ à”.

Luộc trứng thành than giòn tan

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện “não cá vàng” sau sinh trên đã thu hút sự đồng cảm của nhiều phụ nữ. Nhất là các chị em đã qua thời kỳ thai nghén và sinh nở. Họ cho biết đều đã từng trải qua những biểu hiện hay quên giống hệt chủ topic – chứng mà trước đó thời con gái họ chưa bao giờ có.

Theo nhiều dân mạng, để trứng cháy thành than như này, chắc chủ topic phải để quên bếp khá lâu và mất chừng hơn nửa bình ga.

T.S thú nhận: “Em cũng thế... Đầu với chẳng óc. Hay quên khủng khiếp”.

“Mới có lần thứ 4 luộc mọi thứ thành than thôi! Còn cháy xém tí là chuyện thường tình. Trách gì 2 vợ chồng mà cứ 2 tháng chơi 1 bình ga. Chồng kêu nhà có áp suất điện có kho món gì đâu mà lại tốn ga thế”, H.H bình luận.

Q.C cũng kể về chứng đãng trí của mình: “Em không bị quên mà chồng còn đãng trí hơn em. Vợ mới mua nồi quấy bột cho con mấy trăm liền. Nhờ ông ý trông cho 1 lúc mà ông ý làm cháy khét lẹt. Xót đứt ruột luôn”.

Canh cháy

N.G cũng chẳng khá khẩm hơn: “Mình cũng thế đây. Chẳng nhớ được cái gì quá 2 phút cả. Vào nhà lấy cho con quần áo để tắm thế là mở tủ cầm luôn hộp thuốc gọi con đi tắm. Chồng bảo cầm gì đấy mới ngớ ra. Ông bà nhờ mua đồ gì cho mà không viết ra tay thì toàn quên. Chán lắm cơ”.

“Mình cũng vây. Cơm khê canh cháy là chuyện thường. Đi chợ mua hàng không lấy tiền thừa, quẳng chìa khóa vào cốp xe, vv.và vv”, M.T than thở.

L.L cũng than trời: “Giống em rồi, đẻ mổ luộc trứng quên trứng cháy đen tí thủng nồi. Luộc rau đun cạn nước mới nhớ ra may không cháy. Nồi cắm cơn không ấn nút đi chợ. Mua cái nọ quên cái kia. Tóm lại gần như mất trí ạ”.

Gà cháy suýt thành than

Nhiều bà mẹ trẻ còn cho biết, họ còn quên đến mức thậm tệ. Đó là khi đi mua hàng, họ quên không trả tiền, trả tiền quên không lấy đồ...

Thậm chí nhiều chị em, tay cầm điện thoại mà vừa bế con vừa khắp nhà đi tìm điện thoại như một người điên.

Theo nhiều phụ nữ nhận định, phụ nữ sau sinh mắc chứng đãng trí là do sinh con xong, họ quá bận rộn với việc chăm sóc con cái và nhiều công việc không tên khác trong nhà. Hơn nữa, khi đang làm việc này thì họ phải tranh thủ làm việc khác.

Khoai tây cháy

“Kiểu như đang luộc trứng thì con ị, mẹ phải vào vệ sinh cho con. Con lại đòi ti, bù lu bao việc nên sẽ quên luôn nồi trứng đó”, một dân mạng nhận định.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: cơm khê , chị em , xôn xao

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP