Tối 26-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện lênh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở đối với Dương Hồ Vũ (19 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vũ bị bắt khẩn cấp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khám xét trên người đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 3 điện thoại di động (trong đó có 1 điện thoại Iphone 4 chứa khoảng 40 đoạn video clip nữ sinh đang tắm) cùng nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM, thẻ sinh viên.

Tại nơi ở của Vũ, lực lượng chức năng phát hiện 1 biên lai rút tiền ngân hàng Vũ vừa giao dịch, 1 laptop, 1 thẻ nhớ dùng để lưu dữ liệu trên điện thoại.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận, ngày 13-3, Vũ tham gia học ngoại khóa chung với nhiều sinh viên khác do trường tổ chức tại khu Hòa An (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Trong thời gian học, Vũ nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của các sinh viên nữ vào cuối giờ nên đã lẻn vào phòng đặt điện thoại trong phòng tắm của các sinh viên nữ này để ghi hình lại.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của nam sinh.

Sau đó, Vũ dùng những đoạn clip này để tống tiền các nữ sinh viên. Vũ nhắn tin bằng điện thoại hoặc qua mạng xã hội như facebook, zalo cho các bị hại và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho mình. Nếu bị hại nào không chuyển tiền, Vũ hăm dọa phát tán và tung những đoạn video clip đó lên mạng.

Vũ thừa nhận đã thực hiện ghi hình với 17 nữ sinh viên đang tắm, với mỗi video clip như thế đối tượng Vũ yêu cầu các nữ sinh viên chuyển từ 1,5 triệu đến 6 triệu đồng, tùy vào từng ngành học của nạn nhân. Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

V.Vĩnh – Ngọc Hậu