Xã hội

Nam sinh Quảng Nam tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 10 phút

Sau khi được tiêm mũi 1, nam sinh lớp 11 tại một trường THPT ở Quảng Nam tiếp tục đến bàn số 2 rồi được nhân viên y tế tiêm thêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong khoảng thời gian 10 phút.

Trước đó, ngày 16/12, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân (TP. Tam Kỳ) tại nhà đa năng của trường.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Trong lúc tổ chức tiêm, 1 nam sinh lớp 11 sau khi tiêm xong mũi 1 ở bàn thứ nhất lại tiếp tục đến bàn thứ 2 ngồi và được tiêm mũi 2.

Được biết, thời gian giữa 2 mũi vắc xin chỉ khoảng 10 phút. Trong khi theo quy định, tiêm xong mũi một thì phải chờ 4 tuần sau mới tiêm mũi 2.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã báo ngay lực lượng y tế để đưa nam sinh trên đến Trung tâm Y tế TP. Tam Kỳ theo dõi. Đến sáng 17/12, sức khỏe của nam sinh ổn định và dự kiến sẽ cho xuất viện về nhà.

Giải thích về sự việc trên, Trung tâm Y tế TP. Tam Kỳ cho biết, đáng lẽ sau khi tiêm xong ở bàn thứ nhất thì di chuyển ra chỗ nộp giấy nhưng nam sinh này lại đến bàn số hai. Đây là sơ suất của bàn số hai, thời điểm này người đông, không theo dõi kịp nên đã tiêm mũi hai cho học sinh.

Hiện, nhà trường và ngành y tế đang tiến hành họp để rút kinh nghiệm cho các đợt tiêm vắc xin sau.

Được biết, đợt này, Quảng Nam đang tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 140.300 em học sinh vào tháng 12 cho mũi 1 và dự kiến tiêm mũi 2 vào cuối tháng.

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP