Xe

Mercedes-Benz triệu hồi GLE-Class vì nguy cơ nước điều hoà chảy vào khoang lái

Hãng xe sang nước Đức phải mở đợt triệu hồi mẫu GLE-Class tại Mỹ do nguy cơ nước điều hoà có thể chảy vào khoang lái.

Mercedes-Benz GLE-Class 2020

Theo nhà sản xuất nước Đức, nguyên nhân triệu hồi là các ống xả nước điều hoà được lắp đặp không chính xác, dẫn đến việc hơi nước ngưng tụ và chảy ngược vào khoang hành khách. Các xe cần triệu hồi gồm các phiên bản dành cho năm 2020 của mẫu GLE 350, GLE350 4Matic và GLE450 4Matic

Mercedes-Benz cho biết ống xả không được lắp đặt theo thông số kỹ thuật, ảnh hưởng đến độ kín của các kết nối. Nước chảy vào trong khoang lái sẽ dẫn đến những nguy cơ tiềm tàng như ăn mòn sàn, hoặc chập điện…

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng đề cập đến vấn đề nút gọi khẩn cấp “eCall” có thể bị vô hiệu hoá, cũng như tính năng tự mở khoá cửa trong các trường hợp khẩn cấp cũng không hoạt động.

Hệ thống điều hoà đã khiến nhà sản xuất phải triệu hồi Mercedes-Benz GLE-Class.

Lỗi này được phát hiện từ tháng 5 vừa qua, khi có một số khiếu nại của khách hàng về hiện tượng nước lọt vào khoang lái khiến thảm sàn bị ướt và kính bị mờ (do hơi nước).

Trước đợt triệu hồi này, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi khoảng 24.800 chiếc C-class vì nguy cơ rơi ắc-quy khỏi gá bắt trong khoang động cơ và 3.250 chiếc CLS 450/450 4Matic vì trục trặc ở hệ thống bơm nước làm mát động cơ.

Mercedes-Benz GLE-Class hiện có 4 phiên bản tại Việt Nam, với giá bán từ 3,599 - 4,559 tỉ đồng, trong khi phiên bản dành cho năm 2020 đang chuẩn bị được chính thức đưa về Việt Nam.

Tác giả: Như Phúc

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: GLE-Class , Mercedes-Benz

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP