Pháp luật

Mạo danh công an, lừa tiền tỉ của các quý bà

Các đối tượng lừa đảo mạo danh công an dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Ngày 24-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lục Minh Hải (31 tuổi, quê Đồng Nai) 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa, bị cáo Hải thừa nhận hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng. "Bị cáo vì ham tiền mà nghe lời người khác dụ dỗ, làm thẻ ngân hàng bán kiếm lời chứ không hề có mục đích lừa đảo. Mong tòa xử mức án nhẹ để bị cáo sớm được trở về làm lại cuộc đời"- bị cáo bào chữa.

Bị cáo Lục Minh Hải tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 12-7-2016, có người tự xưng là cán bộ công an TP Hà Nội gọi điện cho bà Huỳnh Thị Phương Hà (ngụ quận 4, TP HCM) thông báo bà có liên quan đến một vụ án. Người này yêu cầu bà Hà gửi toàn bộ tiền tiết kiệm vào tài khoản tên Lục Minh Hải để điều tra và trả lại trong vòng 24 giờ.

Tin lời, bà Hà chuyển 800 triệu đồng vào tài khoản nói trên thì các đối tượng lừa đảo rút ra, chiếm đoạt. Ngày 13-7-2016, nạn nhân biết mình bị lừa nên làm đơn tố giác đến công an.

Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt gần 2,4 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Nỹ (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) vào tháng 7-2016. Trong đó, các đối tượng chiếm đoạt 90 triệu đồng thông qua tài khoản của Lục Minh Hải.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai quen biết một người Trung Quốc và được đề nghị làm giùm thẻ ngân hàng có dịch vụ internet banking với giá 1,5 triệu đồng/thẻ.

Thực hiện thỏa thuận, Hải làm 2 thẻ ngân hàng và mua thêm 2 thẻ ngân hàng rồi bán lại, hưởng lợi 6 triệu đồng. Sau đó, nhóm người Trung Quốc đã sử dụng thẻ ngân hàng này để nhận tiền lừa đảo rồi chiếm đoạt.

Tác giả: Quốc Chiến

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: các quý bà , lừa đảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP