Pháp luật

Mạo danh Cảnh sát hù dọa tống tiền doanh nghiệp chiếm đoạt tiền tỉ

Không những mạo danh các ngành chức năng, những đối tượng này còn làm “lệnh bắt giả” để hù dọa các doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng.

Theo cơ quan CSĐT, con số nạn nhân và tài sản bị chiêu lừa này chiếm đoạt đã lên đến tiền tỉ và vẫn chưa dừng lại….

Nạn nhân là chị L.T.U. (30 tuổi) trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng hiện làm quản lý một khách sạn lớn tại đường Võ Nguyên Giáp.

Theo trình báo của chị L.T.U với cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thì chị bị một đối tượng mạo danh người của “Viện Kiểm sát” lừa lấy 1 tỉ đồng.

Cụ thể, vào ngày 19-4-2018, khi đang ở chỗ làm chị T.U. nhận được điện thoại từ một người đàn ông tự xưng cán bộ phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hồ Chí Minh gọi vào số di động của chị thông báo: “Có người mạo danh chị T.U hoạt động phi pháp, liên quan vụ án nghiêm trọng. Chị T.U bị tình nghi liên quan đường dây ma túy, rửa tiền”.

Biên lai chuyển tiền của nạn nhân T.U cho các đối tượng lừa đảo

Sau đó, người đàn ông này cho biết có thể thông tin chị T.U nằm trong danh sách hơn 2.000 thông tin khách hàng bị 1 ngân hàng tuồn ra ngoài và sự việc đang được điều tra…

Và để giúp chị T.U minh oan, nam "CSHS" này đã hướng dẫn chị T.U chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Lê Minh Dung theo số tài khoản: 020058758893 tại ngân hàng Sacombank chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Với tâm lý hoảng loạn, chị T.U đã vội rút tiền và chuyển 1 tỉ đồng là toàn bộ tài sản, vốn liến tích cóp của gia đình vào tài khoản mà các đối tượng cung cấp lúc 10h30 ngày 19-4.

Thời gian gần đây, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng và Phòng Kinh tế quận Hải Châu cũng liên tiếp nhận được phản ánh của các doanh nghiệp bị một số đối tượng giả danh cán bộ của Cục ATTP và Cảnh sát Môi trường gọi điện hù dọa, ép buộc mua tài liệu…

Hình thức lừa đảo này đã xảy ra từ cuối năm 2017 và dịp tết Nguyên đán vừa qua. Một số trường hợp đã bị lừa và từ đầu tháng 4 đến nay, tình trạng này xuất hiện càng nhiều nơi. Đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số doanh nghiệp để bán tài liệu với giá từ 400.000 đồng đến 650.000 đồng/bộ.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Đà Nẵng cũng cảnh báo: Hiện nay tình trạng các đối tượng lừa đảo, mạo danh các cơ quan nhà nước gọi điện, nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân và đang có dấu hiệu gia tăng.

Tác giả: Hoài Thu

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP