Giải trí

Lương Triều Vỹ thú nhận mắc bệnh lạ

Diễn viên điện ảnh nổi tiếng Lương Triều Vỹ tiết lộ ông cảm thấy lo lắng khi gặp người lạ, căng thẳng khi có mặt ở tại một sự kiện đông người.

Lương Triều Vỹ- thanh xuân của nhiều khán giả châu Á

Ở tuổi 60 tuổi, ngôi sao Lương Triểu Vỹ vừa có chia sẻ, xác nhận bản thân mắc hội chứng sợ xã hội.

Ông nói: "Tôi không giỏi trong việc biểu đạt bản thân mình thông qua ngôn ngữ. Tôi dễ cảm thấy lo lắng khi gặp người lạ. Tôi luôn cảm thấy choáng ngợp, căng thẳng, mệt mỏi khi có mặt ở tại một sự kiện có đông người".

Tiết lộ của Lương Triều Vỹ thu hút sự quan tâm của nhiều công chúng hâm mộ. Nhiều người bất ngờ trước việc ông mắc bệnh lạ này, bởi ông vốn là ngôi sao nổi danh thế giới, vốn có rất nhiều mối quan hệ xã hội.

"Có những lúc tôi cảm thấy khó khăn và giấu mình ở một góc nào đó để tạm né tránh khỏi những giao tế, tương tác xã hội" - ông Thú nhận.

Dù vậy, là người đối mặt căn bệnh của mình nhiều năm nên Lương Triều Vỹ cũng ít nhiều biết cách vượt qua. Hơn hết, công việc của một tài tử đòi hỏi ông phải tương tác xã hội khá nhiều. Ông chia sẻ: "Trước hết, tôi hay mỉm cười. Thứ hai, tôi hay vẫy tay chào mọi người. Thứ ba, tôi học động tác "thả tim" để bày tỏ tình cảm tới mọi người".

Lương Triều Vỹ thừa nhận mắc bệnh sợ xã hội


Lương Triều Vỹ cũng lý giải tại sao bản thân vốn nhút nhát, ngại giao tiếp nhưng lại lựa chọn theo đuổi diễn xuất: "Khi tôi còn nhỏ, khoảng thời gian hai giờ mà tôi được ở trong rạp chiếu phim cho phép tôi tạm thời quên đi thực tế cuộc sống của mình. Tôi có thể hoàn toàn sống trong thế giới mà bộ phim mở ra. Tôi nghĩ mình thật may mắn khi có thể trở thành một diễn viên, bởi diễn xuất cho phép tôi bộc lộ ra những xúc cảm mà trong đời sống cá nhân mình luôn kìm nén và che giấu. Diễn xuất chính là một cách để tôi cân bằng trong cuộc sống cá nhân".

Ở tuổi 60, ông vẫn phải chống chọi với căn bệnh này


Lương Triều Vỹ là ngôi sao tài năng, được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Ông và Châu Tinh Trì là bạn khi còn chưa là diễn viên. Khi cả hai tốt nghiệp trung học, chính Châu Tinh Trì "kích động" để Lương Triều Vỹ cùng đi đăng ký theo học lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB.

Lương Triều Vỹ- Châu Tinh Trì là bạn từ thời chưa làm diễn viên


Kết quả sơ tuyển vòng đầu, Lương Triều Vỹ đi thi "chơi chơi" thì trúng ngay, còn Châu Tinh Trì tha thiết mong trúng lại trượt. Châu Tinh Trì trở về nhà rất buồn nản. Về sau, Châu Tinh Trì thi lại lần hai thì đỗ. Chia sẻ về niềm đam mê diễn xuất của mình, Châu Tinh Trì từng nói: "Tôi cũng khá nhút nhát, không tự tin khi đối thoại trực tiếp, nhưng nếu đưa cho tôi kịch bản diễn xuất, tôi sẽ có thể quên đi chính mình và làm tất cả vì vai diễn. Thật khó để nói tôi thực sự có tài năng hay không, nhưng ít nhất tôi có đam mê".

Cả 2 đều nhận là nhút nhát nhưng cả 2 đều trở thành ngôi sao với tài năng diễn xuất không thể chê vào đâu được, thậm chí Châu Tinh Trì còn nổi tiếng với vai trò đạo diễn một số phim hài - võ thuật.

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP