Xã hội

Làm rõ thông tin CSGT dùng xe công vụ chặn đường khiến học sinh gặp nạn

Công an tỉnh Lạng Sơn đang vào cuộc xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một nam sinh đi xe máy với xe chuyên dụng của CSGT.

Thông tin nêu trên được Thượng tá Nông Văn Tư - Trưởng Công an huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) trao đổi với PV Dân trí vào trưa 24/11.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện đoạn clip có nội dung cho rằng, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Văn Quan đã tổ chức truy đuổi nhóm học sinh có dấu hiệu vi phạm giao thông đường bộ. Đặc biệt, lực lượng chức năng còn dùng xe công vụ đánh lái chặn đầu khiến một học sinh không kịp né tránh, tông vào xe ô tô và bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe máy do học sinh điều khiển và xe công vụ của lực lượng CSGT Công an huyện Văn Quan (Ảnh: Báo Công luận).


Chia sẻ thêm về vụ việc này, Thượng tá Tư cho biết, vụ va chạm giao thông xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 23/11, trên địa bàn xã Bình Phúc (huyện Văn Quan). Thời điểm này, khi tổ công tác thu dọn trang thiết bị, vật dụng lên xe chuyên dụng và quay đầu xe sang hết làn đường còn lại để trở về đơn vị thì tai nạn xảy ra.

Bước đầu, Thượng tá Tư khẳng định không có việc lực lượng CSGT dùng xe công vụ chặn đường khiến học sinh gặp nạn cũng như truy đuổi nhóm học sinh có dấu hiệu vi phạm giao thông.

Hiện Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Trong ngày hôm qua, việc khám nghiệm hiện trường còn có sự tham gia của cán bộ VKSND tỉnh Lạng Sơn, chính quyền địa phương và đại diện gia đình nam sinh gặp nạn.

"Hậu quả vụ tai nạn, nam sinh này bị gãy chân. Đơn vị đã cử người thăm hỏi và sẽ hỗ trợ viện phí cho gia đình nạn nhân. Trên cơ sở các đoạn clip do người dân quay lại được, tôi khẳng định không có việc CSGT truy đuổi" - Thượng tá Tư cho hay.

Tác giả: Nguyễn Trường

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP