Chuyện khó tin

Kinh hoàng bánh Trung Thu 10 năm vẫn không hư hỏng

Một hộp bánh Trung Thu sau khi được cất đi đến… 10 năm nhưng vẫn nguyên vẹn, không hề có bất cứ dấu hiệu hôi mốc gì.

hatinh24h 01

Hộp bánh Trung Thu được sản xuất từ năm 2005. (Nguồn: xinhuanet.com)

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về vụ việc một hộp bánh Trung Thu vẫn nguyên vẹn, không hề có bất cứ dấu hiệu ​hôi mốc gì khi được cất đi đến… 10 năm.

Theo xinhuanet, một người đàn ông họ Phương, sinh sống ở Phú Dương, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Nam Trung Quốc đã tìm lại được một hộp bánh Trung Thu để quên trong hộp từ năm 2005.

Ông Phương nói nếu chỉ nhìn bên ngoài thì hộp bánh này chẳng khác gì những chiếc bánh được sản xuất mùa Trung Thu năm nay nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy ngày sản xuất của bánh là 3/9/2005. Thời hạn sử dụng của bánh ghi trên vỏ hộp là 30 ngày. Ông Phương đã cắt một chiếc bánh và kết quả mọi thứ vẫn không có dấu hiệu của đồ thực phẩm quá hạn sử dụng.

Ông Phương cho biết năm đó chuyển nhà nên gia đình ông đã để quên hộp bánh trong chiếc tủ bên trong garage. Ông Phương nghi ngờ bánh chứa quá nhiều chất bảo quản.

Phóng viên đã liên lạc với khách sạn Tây Tử ở Chiết Giang, nơi sản xuất những chiếc bánh này nhưng không nhận được câu trả lời rõ ràng về việc liệu bánh có chứa quá nhiều chất bảo quản.

Kinh hoàng bánh Trung Thu 10 năm vẫn không hư hỏng - Ảnh 2Kinh hoàng bánh Trung Thu 10 năm vẫn không hư hỏng - Ảnh 2

Trên tờ giấy này ghi rõ ngày sản xuất 3/9/2005 và thời hạn sử dụng là 30 ngày. (Nguồn: xinhuanet.com)

Theo Phương Anh (Vietnam+)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP