Trong nước

Khiển trách Chủ tịch xã uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa

Do sử dụng rượu bia không đúng quy định, có lời nói, hành động không đúng mực khi làm việc với nhà báo, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã bị chi bộ Đảng xử lý kỷ luật mức khiển trách.

Theo thông tin từ Huyện ủy Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, mới đây, qua quá trình xác minh về phản ánh ông Vũ Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh sử dụng rượu bia không đúng quy định, có lời nói, hành động không đúng mực khi làm việc với nhà báo, Thường trực Huyện ủy Hải Hậu đã chỉ đạo Thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh kiểm tra, xác minh.

Ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thanh

Qua xác minh của Thường trực Đảng ủy xã cho thấy việc ông Phát uống rượu vào giờ nghỉ trưa là có thật, vi phạm chỉ thị 26 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Bước đầu, tổ chức Đảng ở cơ sở đã quyết định kỷ luật đồng chí Phát ở mức khiển trách.

Theo ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thanh cho biết: “Qua phản ánh,tôi gặp trực tiếp hỏi chuyện đồng chí Phát thì đồng chí cho biết trưa hôm đó (1/3/2018) gia đình đồng chí có việc riêng, anh em gặp nhau có uống chén rượu. Đầu giờ chiều đồng chí đến trụ sở xã thì gặp ba nhà báo đến làm việc. Sau đó thì sự việc diễn ra như phản ánh”.

Sau khi sự việc trên được phản ánh, Thường trực Đảng ủy xã đã triệu tập BCH Đảng bộ xã; triệu tập toàn bộ cán bộ, công chức xã thông báo sự việc liên quan đến ông Phát; quán triệt cán bộ, công chức của xã phải chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, của tỉnh, của huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, ai vi phạm phải chịu trách nhiệm. Cùng với đó, Thường trực Đảng ủy yêu cầu đồng chí Phát làm bản kiểm điểm.

Phía Thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh đã chỉ đạo Chi bộ 6B, xóm Nguyễn Quất nơi ông Phát sinh hoạt Đảng xem xét thi hành kỷ luật. Sau đó, bằng hình thức bỏ phiếu kín, Chi bộ Đảng đã thống nhất kỷ luật ông Phát mức khiển trách.

Tác giả: Minh Tuyến

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP