Tin thế giới

IS kêu gọi tấn công các đại sứ quán Nga trên toàn cầu dọa Putin

Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa kêu gọi những phần tử cực đoan ủng hộ chúng tổng tấn công các đại sứ quán Nga trên khắp thế giới.

is keu goi tan cong cac dai su quan nga tren toan cau doa putin hinh anh 1

IS đã tung một danh sách các đại sứ quán Nga trên toàn cầu và hô hào các phần tử cực đoan tấn công.

IS đã tung ra danh sách, thông tin liên lạc và địa chỉ cụ thể của các đại sứ quán Nga trên khắp thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia đang bị chủ nghĩa khủng bố hoành hành.

Theo đó, chúng kêu gọi những phần tử cực đoan tấn công nhắm vào Nga, tương tự như vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov ngày 19.12.

IS hô hào tấn công nhắm vào Nga là nhằm trả thù chiến dịch quân sự của Moscow tại Syria, hang ổ của chúng trong suốt hơn 1 năm qua.

Tổng thống Nga Putin đã kêu gọi thắt chặt an ninh sau vụ ám sát Đại sứ Andrey Karlov.

“Tôi yêu cầu các lực lượng đặc biệt có biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh ở bên trong cũng như bên ngoài nước Nga, nâng cao sự an toàn cho các tổ chức và người lao động Nga ở nước ngoài. Và tôi cũng yêu cầu các anh sử dụng các kênh hợp tác hữu nghị để phối hợp nhiệm vụ của các anh với các cơ quan tình báo của các nước khác”, ông chủ Điện Kremlin tuyên bố. is keu goi tan cong cac dai su quan nga tren toan cau doa putin hinh anh 2

Hiện trường vụ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Điện Kremlin đã gọi vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ là một hành động khủng bố.

Trong một tuyên bố sau vụ ám sát, một trung úy thân tín với Tổng thống Putin cho biết, ông chủ Điện Kremlin đã ra lệnh cho các nhà lãnh đạo tình báo và ngoại giao tăng cường an ninh cho các đại sứ quán Nga trên khắp thế giới.

Các nhà điều tra Nga đã lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra cái chết của ông Karlov.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP