Giáo dục - Đào tạo

Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn chưa bị xử lý, lãnh đạo Sở Giáo dục có bao che?

Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình hứa đầu tháng 11 sẽ báo cáo xử lý sai phạm tại Trường Lê Qúy Đôn. Tuy nhiên, lời hứa vẫn chưa được thực hiện.

Sai phạm đã rõ

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh về những sai phạm tại trường Lê Qúy Đôn. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình hứa sẽ sớm xử lý và báo cáo trong đầu tháng 11/2016.

Tuy nhiên đến nay, việc xử lý vẫn chưa được thực hiện mà không rõ nguyên nhân?

Ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình  trong buổi làm việc với phóng viên, hứa sẽ sớm xử lý và báo cáo. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn dậm chân tại chỗ (ảnh MC)

Trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã khẳng định, với sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý giáo dục của Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn thì đầu tháng 11, nhà trường sẽ có ban giám hiệu mới.

Tuy nhiên, đến nay lời nói của ông Bắc vẫn chỉ là lời nói suông.

Cụ thể trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 12/10/2016, tại buổi làm việc, ông Bắc cho biết, với những sai phạm đã rõ và trách nhiệm cũng được chỉ rõ từng cá nhân trong bản Kết luận thì tới đây, Sở sẽ giao bộ phận tổ chức cán bộ tiến hành xử lý các vấn đề sai phạm của nhà trường.

Theo ông Bắc, Sở với cấp quản lý của mình sẽ kiểm điểm, luân chuyển lãnh đạo Trường Lê Qúy Đôn vì để xảy ra sai phạm.

Cụ thể là tiến hành kiểm điểm hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng. Còn lại về phía nhà trường sẽ tiến hành kiểm điểm sai phạm của cá nhân, tổ chuyên môn.

Ông Bắc không những khẳng định mà còn cho biết, Sở đã yêu cầu Hiệu trưởng THPT Lê Quý Đôn cụ thể là ông Vũ Minh Thuật phải chịu trách nhiệm thực hiện kiểm điểm và báo cáo kết quả kiểm điểm chậm nhất sau 15 ngày, kể từ ngày công bố.

“Chúng tôi công bố Kết luận vào ngày mùng 10 thì đến ngày 25 phải xong hết và chúng tôi sẽ làm công tác cán bộ, bắt đầu từ tháng 11, Trường Lê Quý Đôn sẽ có bộ máy mới”, ông Bắc nói.

Ông Bắc cũng nhấn mạnh rằng: “Mặc dù cũng không cần ghi trong kết luận thanh tra, nhưng chúng tôi đã ghi rõ ràng: Ban giám hiệu nhà trường Lê Quý Đôn sẽ được điều động đến một đơn vị khác.

Tuy nhiên, trước khi chuyển khỏi trường thì những người này, cũng phải kiểm điểm trách nhiệm với sai phạm như thế thì trách nhiệm đến đâu.”

Thực tế lại khác

Trước sự trông đợi của dư luận về việc xử lý sai phạm của lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình, mới đây, phóng viên đã tiếp tục liên hệ với người đứng đầu đơn vị này.

Tuy nhiên, việc xử lý vẫn chưa thực hiện và vị lãnh đạo này lại tiếp tục nợ dư luận một câu hứa.

“Hiện chúng tôi đang làm quy trình để luân chuyển lãnh đạo Trường THPT Lê Quý Đôn, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo lại,…”, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình lại tiếp tục hứa.

Thông tin mà chúng tôi mới nhận, đội ngũ Ban giám hiệu trường Lê Quý Đôn vẫn “bình chân như vại” và đang tìm cách để được ở lại trường.

Trước việc thất hứa của lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình, dư luận không khỏi nghi ngờ:

Liệu có sự bao che hay “chống lưng” cho Hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu trường Lê Quý Đôn ở đây hay không?

Câu hỏi xin được dành cho lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình trong việc xử lý sai phạm.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP