Cuộc sống

Hết lòng 'phục vụ' bà chủ mong đổi đời, trai trẻ không ngờ có ngày ngậm đắng nuốt cay

Từ thông cảm, sẻ chia tới rung động của hai trái tim còn trẻ đang cần sưởi ấm cho nhau chỉ là ranh giới mong manh, nên không có gì khó hiểu khiến tôi trở thành nhân tình được bà chủ trẻ yêu chiều vô điều kiện.

Ảnh minh họa: Internet

Ngày cầm tấm bằng đại học kinh tế hệ chính quy tôi háo hức hoà mình vào dòng nam thanh, nữ tú đi xin việc làm để hi vọng sớm đổi đời, sớm trở thành người phố thị.

Nghĩ mình luôn ở tốp dẫn đầu về học lực, tôi tự tin sẽ mau chóng thực hiện được ước mơ, vậy mà rong ruổi cả nửa năm trời, ăn cơm bụi, ngủ nhà trọ tôi vẫn thất nghiệp.

Buồn, tôi gói ghém mấy quyển sách cần cho ngành học và mấy bộ quần áo cũ ra bến xe mua vé tìm đường vào Sài gòn. Không quen một ai trong thành phố phía Nam xa lạ này, tôi lại tiếp tục ngủ nhà trọ, ăn cơm bụi, tiết kiệm tối đa những đồng bạc lẻ để đi săn việc làm.

Rồi sự kiên trì của tôi đã được đền đáp sau hơn 3 tháng bất chấp nắng mưa, vất vả, một công ty tư nhân đang làm ăn phát đạt tuyển tôi vào làm việc cho họ.

Ông giám đốc đã ngoài 50 nhưng vợ ông mới 30 tuổi khiến tôi lúng túng khi xưng hô, gặp ông chủ tôi chào sếp xưng cháu còn với vợ ông tôi chào bà chủ xưng em vì bà chủ hơn tôi có 6 tuổi, bằng tuổi chị gái tôi ở quê.

Tôi không dám tò mò gia cảnh của ông giám đốc và bà vợ trẻ, nhưng không thôi thắc mắc khi họ chẳng có con cái gì mặc dù theo thông tin từ đồng nghiệp cũ, ông bà chủ đã sống với nhau cả chục năm nay.

Sau 4 năm cống hiến hết sức mình cho công ty, tôi được ông giám đốc ưu ái cho giữ chức trợ lí riêng cho ông. Vậy là con đường sự nghiệp của tôi rộng mở, ông giám đốc đi công tác ở đâu cũng cho tôi đi cùng, tình cảm thêm tốt đẹp, thêm gắn bó khi bà chủ trẻ thỉnh thoảng tổ chức bữa cơm cuối tuần lại tha thiết giữ tôi lại vui chung với ông bà giám đốc.

Thực lòng tôi rất ngại lưu lại nhà giám đốc, bởi tôi cảm thấy quan hệ giữa sếp và vợ trẻ của ông có cái gì đó như khiên cưỡng, như cố để cho người ngoài biết là họ hạnh phúc nhưng thực tế tưởng vậy mà không phải vậy!

Cuối cùng cái cảm giác ngại ngùng xen chút nghi ngờ của tôi đã được chính bà chủ trẻ giải toả. Đó là một buổi chiều muộn ông giám đốc nhận được tin vợ trẻ của ông bị mệt, nhưng ông không về được vì đang bận tiếp một đối tác quan trọng vậy là ông nhờ tôi, cậu trợ lí bấy lâu nay vẫn được ông tin tưởng dành cho tình cảm như người thân trong gia đình mình.

Bà chủ trẻ hơi lúng túng khi tôi mang nước, mang thuốc đến giường cho bà, rồi không hiểu do buồn vì bệnh, vì cô đơn lại có người hỏi han, chăm sóc mà bà chủ trẻ bỗng nhiên dốc lòng tâm sự với tôi rằng bà lấy ông chủ không vì tình yêu.

Ông chủ vốn là người đã bỏ vốn cứu công việc làm ăn của bố mẹ bà không bị phá sản vì kinh doanh thua lỗ cách đây gần 10 năm. Để trả ơn bà chủ khi đó mới tròn 20 tuổi đã thuận theo ý bố mẹ về làm vợ ông chủ trong lúc mọi người đều biết rằng ông chủ hơn bà đến 22 tuổi.

Và một điều trớ trêu nữa khi sống cùng chồng bà mới biết là ông không có khả năng cho bà có được hạnh phúc làm mẹ, vì ông mắc bệnh vô sinh từ khi còn trẻ, nhưng ông giấu kín khiến bà ôm hận chồng bấy lâu nay...

Từ thông cảm, sẻ chia tới rung động của hai trái tim còn trẻ đang cần sưởi ấm cho nhau chỉ là ranh giới mong manh, nên không có gì khó hiểu khiến tôi trở thành nhân tình được bà chủ trẻ yêu chiều vô điều kiện.

Bà hứa sẽ bỏ chồng, chia đôi tài sản để tôi trở thành ông chủ trẻ nắm giữ công ty. Những lúc ông giám đốc bận việc ở công ty mà không cần trợ lí giúp là khoảng thời gian để tôi và bà chủ bên nhau.

Thế nhưng cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, một hôm ông giám đốc về nhà bất ngờ khiến tôi không kịp đối phó. Bằng tất cả nỗi hận đắng cay của kẻ bị cắm sừng, ông chủ giáng vào mặt tôi một cái tát làm tôi tối tăm mặt mũi, rồi ông chủ đuổi tôi ra đường.

Tưởng bà chủ trẻ có lời bênh vực cho tôi hoá ra khi cánh cửa nhà ông giám đốc chưa kịp đóng, tôi nhìn thấy bà chủ quỳ xuống, ôm lấy chân chồng, nức nở rằng tôi cậy sức trai trẻ chiếm đoạt bà ta chứ bà ta vô tội... rằng bà ta là phận liễu yếu, đào tơ không chống nổi ý đồ xấu xa của tôi nên mong chồng tha thứ.

Tác giả: An Trí

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP