Dự án đầu tư

Hà Tĩnh: Vụ rải bê tông nhựa trong mưa: “Không đạt chất lượng thì bỏ đi làm lại!”

Trong khi các chuyên gia ngạc nhiên, khẳng định việc thảm bê tông nhựa giữa trời mưa lớn là quá ẩu, khó đảm bảo chất lượng thì ông Trưởng ban QLDA TP Hà Tĩnh cho rằng, mưa như thế chưa ăn thua và nếu chất lượng không đảm bảo thì bỏ đi làm lại!


>> Mưa như trút nước, chủ đầu tư vẫn cho nhà thầu thảm bê tông nhựa
>> Hà Tĩnh: Thảm bê tông nhựa dưới trời mưa to – bảo sao không chóng hỏng

Chiều 6/9, PV đã có mặt tại BQL các công trình xây dựng TP Hà Tĩnh (Ban A) để làm rõ lý do vì sao khi trời mưa như trút nước, chủ đầu tư vẫn cho nhà thầu Công ty CPQL&XD Công trình giao thông 487 (Khu quản lý đường bộ 4) tiến hành thảm bê tông nhựa tuyến đường 26/3.

“Mưa thế ăn thua chi”


Mở đầu cuộc làm việc, ông Trưởng ban Phạm Tấn Sinh nhấn mạnh, tuyến đường 26/3 có chiều dài 2km, là một trong những tuyến đường nội thị quan trọng của TP Hà Tĩnh. Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường này được khởi công từ năm 2010, có mức đầu tư 100 tỷ đồng, trong đó chi phí phần xây lắp 3 gói thầu là 50 tỷ đồng, còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng. Cũng vì tầm quan trọng đó, Ban luôn sát sao với tuyến đường này, trong đó thời điểm công ty 478 thi công trong điều kiện có mưa vào tối 5/9 ngoài Trưởng ban, thì Phó phó ban phụ trách kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật của ban cũng có mặt, giám sát thi công.

Khẳng định đây là tuyến đường quan trọng, tuy nhiên, ông trưởng ban QLDA TP Hà Tĩnh lại nói không nhớ rõ đơn vị tư vấn giám sát (TVGS) do chính ông ký, thuê giám sát lịch trình, chất lượng thi công. “Tên giám đốc thì nhớ, mà tên doanh nghiệp thì để mình nhớ lại tí đã”- ông Sinh bối rối. Cố nhớ không được, cuối cùng vị trưởng ban đành phải gọi cán bộ cấp dưới sang cung cấp cho PV.


Ông Sinh nói, lý do khiến nhà thầu Công ty 487 thảm bê tông nhựa trong điều kiện có mưa vào tối 5/9 xuất phát từ việc nhà thầu tính toán sai mẻ bê tông nhựa.


“Bữa qua (tối ngày 5/9- PV) hắn đen cái là nhà thầu tính thảm sai đi. Tính sai, chứ nếu tính đúng thì không bị dính mưa mô. Tính sai, hắn cắt thảm dẫn đến thiếu thảm, rồi cha con (công nhân, cán bộ kỹ thuật) quay ra ngồi chờ. Ngồi chờ đến vài tiếng đồng hồ, lại gặp mưa nên anh em đã nói nhau rồi”- ông Sinh nói.

Trả lời câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, vì sao trong điều kiện thời tiết không đảm bảo, trời đổ mưa lớn, chủ đầu tư vẫn để nhà thầu thi công, ông Sinh nói: mưa như thế vẫn chưa ăn thua. “Làm thảm lo nhất là mưa, nhưng mưa như thế chẳng là gì cả mà phải bận tâm. Nước mưa như thế mà gặp nhiệt độ cao thì nó bốc hơi đi chứ có chi mô”- ông Sinh nói.
Mưa lớn như trút nước nhưng ông Trưởng ban nói chưa ăn thua!


BÀI MỚI ĐĂNG

TOP