Cần Giúp Đỡ

Hà Tĩnh: Người phụ nữ bán chổi mù lòa hạnh phúc khi nhận được nhiều sẻ chia

Cảm thông với số phận kém may mắn, khâm phục trước nghị lực của chị Dương Thị Thanh, người phụ nữ mù lòa trong phóng sự “Tủi phận người đàn bà bất hạnh chưa bao giờ biết ngày 8/3”, những ngày qua, nhiều bạn đọc Dân trí đã dành cho chị Thanh những sự hỗ trợ, động viên.

Những hình ảnh về người phụ nữ bất hạnh được PV Dân trí ghi lại trong phóng sự “Tủi phận người đàn bà bất hạnh chưa bao giờ biết ngày 8/3” đã khiến hàng trăm ngàn lượt đọc giả bày tỏ sự khâm phục về nghị lực phi thường. Họ muốn chia sẻ yêu thương để những mảnh đời kém may mắn như chị Thanh (53 tuổi, trú xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đỡ thiệt thòi trong cuộc sống.

Đầu đội bó chổi hơn chục chiếc, tay cầm chiếc gậy khua đi khua lại để dò đường, cứ như vậy hơn 10 năm nay, chị lang thang khắp mọi tuyến phố ở Hà Tĩnh bán chổi kiếm tiền nuôi mẹ già bệnh tật.

Cách đây 2 năm, vì sức khỏe yếu người mẹ yêu thương của chị đã qua đời. Cuộc sống của chị đã tàn tật, khó khăn giờ thêm sự đơn độc.

Ngày Quốc tế phụ nữ, nhưng chị Thanh vẫn bám đường mưu sinh, và chưa một lần hưởng niềm vui ngày tôn vinh phái nữ.
Ngày Quốc tế phụ nữ, nhưng chị Thanh vẫn bám đường mưu sinh, và chưa một lần hưởng niềm vui ngày tôn vinh phái nữ.

Không chịu khuất phục trước số phận, bằng sức lao động của mình chị vẫn rong ruổi đi bán chổi để kiếm sống. Có những lúc vì không thấy gì đã bị kẻ gian vờ mua chổi lấy hết tiền, trên đường đi bị ngã toác đầu chảy máu nhưng rồi chị lại đứng lên mò mẫm đôi chân bước tiếp, chị vẫn lạc quan yêu đời giữa cuộc sống muôn vàn khó khăn.

Nói về công việc của mình, chị Thanh cho biết: “Chị đi bán chổi thế này gặp rất nhiều khó khăn nhưng cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, có những gia đình thường xuyên mua chổi cho chị. Đi như thế này chị vẫn gặp được nhiều người chào hỏi trò chuyện vui vẻ, động viên chị có thêm nghị lực sống. Nhiều lúc chị còn được các chú CSGT dắt qua đường, nếu không có sự giúp đỡ của xã hội chị không thể đi như thế này được đâu”.

Nhiều bạn đọc sau khi biết đến hoàn cảnh của chị đã rất khâm phục và tìm đến mua chổi giúp chị Thanh. Cũng có những người sau khi mua chổi còn biếu chị thêm tiền để chị trang trải trong cuộc sống.

Nhiều bạn đọc đã đến mua chổi và chia sẻ với chị Thanh
Nhiều bạn đọc đã đến mua chổi và chia sẻ với chị Thanh

Chiều ngày 15/3, chị Thanh bất ngờ và hạnh phúc khi có nhiều người tới động viên, chia sẻ, mua chổi giúp chị… Chị chia sẻ: “Từ khi đi bán chổi tới giờ không khi nào chị bán được nhiều và xong sớm như vậy. Hôm nay chị đưa theo gần 20 cái chổi mà bán hết rồi, ngoài ra còn được mọi người cho thêm tiền nữa. Thật sự chị chị rất xúc động trước sự chia sẻ của mọi người đối với chị, chị cảm ơn mọi người nhiều lắm!”.
Nhiều sự chia sẻ với người phụ nữ bán chổi mù lòa ở Hà Tĩnh.

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Ngô Khánh Hoàng – một người mua chổi giúp đỡ chị Thanh cho biết: “Tôi đã biết đến chị trên báo Dân trí, tôi thấy hoàn cảnh của chị thật đáng thương và nghị lực sống của chị thật tuyệt vời. Trong hoàn cảnh khó khăn và tàn tật như thế chị vẫn tự bản thân mình đi lao động kiếm những đồng tiền thật sự ý nghĩa. Tôi nghĩ tất cả mọi người nên tôn trọng điều đó và xem vào đó để lấy nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Văn Dũng – Tiến Hiệp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP