Xã hội

Hà Tĩnh: Lý do thật sự khiến người dân ga Hương Phố treo bao tải rác lên toa tàu

Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân mang các bao tải rác treo lên những toa tàu khi đoàn tàu sắp chuyển bánh ở ga Hương Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trên mạng xã hội facebook vừa xuất hiện 1 đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một số người dân mang từng bao tải rác treo vào thành tàu hỏa lúc đoàn tàu sắp sửa chuyển bánh.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận thể hiện sự bất bình trước ý thức của những người dân này.

Qua xác minh, đoạn clip trên được quay tại ga tàu Hương Phố thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Người dân đang treo các bao tải rác lên thành toa tàu hỏa (Ảnh cắt từ clip).

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ đầu tháng 6/2017 tới nay, do không còn chỗ để xử lý rác thải nên thị trấn Hương Khê ngập trong rác gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Do đó, nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến người dân ở đây có hành động treo rác lên tàu để đưa đi nơi khác như vậy.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê xác nhận: "Tôi đã xem cilp trên mạng xã hội, theo quan sát thì đây là đoạn gần chợ Sơn (thuộc địa phận thị trấn Hương Khê). Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu khác.

Cũng theo ông Thái, cơ quan chức năng địa phương đang xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm nếu tái diễn.

Mặt khác, ông Cao Tiến Hùng, Giám đốc công ty Cổ phần Đường sắt Nghệ Tĩnh cho hay, việc làm đó gây ra rất nhiều hệ lụy, vừa mất mỹ quan đoàn tàu, gây ô nhiễm môi trường, vừa có thể gây lây lan các dịch bệnh cho nơi khác.

Ngoài ra, hành động này còn gây nguy hiểm cho chính những người dân treo rác, khi tàu đang chạy. Ông Hùng cho hay.“Sắp tới, công ty sẽ phối hợp với ga Hương Phố làm việc với chính quyền địa phương, tuyên truyền, nhắc nhở những người dân đã có hành động đó”.

Trong khi đó, về phía lãnh đạo huyện Hương Khê, sáng 22/11, trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, chưa nhận được thông tin trên. Ông sẽ cho kiểm tra, xác minh ngay và nếu đúng thì phải xử lý nghiêm.

Tác giả: PV

Nguồn tin: khoe365.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP