Cần Giúp Đỡ

Hà Tĩnh: Lo đám tang cho em trai, cậu học trò lỡ mất kỳ thi THPT quốc gia

Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để ngày mai đi thi thì Đại nghe tin em trai gặp tai nạn, được đưa vào viện nhưng không qua khỏi. Bố mẹ Đại vì quá đau xót đã ngất lịm, Đại phải đứng ra lo lắng đám tang cho em trai nên đã lỡ mất kỳ thi THPT quốc gia.

  >> Hà Tĩnh: Nữ sinh lên cơn sốt, ngất xỉu trong phòng thi

Sự việc đau lòng vừa xảy ra ở gia đình anh Nguyễn Hữu Thắng (SN 1970, trú thôn Trần Phú, xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khiến nhiều người không khỏi tiếc thương.

Theo lời kể của em Nguyễn Hữu Đại (SN 1998, con trai anh Thắng), chiều tối ngày 30/1, Đại vừa đi nhận thủ tục giấy tờ ở điểm dự thi (tại trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về tới nhà thì nghe tin em trai Nguyễn Hữu Hiệp (SN 1999, học sinh lớp 11) đi phụ hồ bị rơi trên tầng 3 xuống, đã được mọi người đưa vào bệnh viện ĐK TP Hà Tĩnh cấp cứu.

Đại vội vàng vứt mọi giấy tờ cùng bố chạy vào bệnh viện để lo cho em. Vì bị chấn thương nặng nên em trai của Đại đã không qua khỏi.

Thẻ dự thi của Đại vừa nhận xong đã trở thành vô nghĩa khi nỗi đau quá lớn ập xuống gia đình em.
Thẻ dự thi của Đại vừa nhận xong đã trở thành vô nghĩa khi nỗi đau quá lớn ập xuống gia đình em.

Bố mẹ Đại vì đau đớn trước sự ra đi của đứa con trai mà khóc ngất lên, ngất xuống rồi nằm liệt giường. Đến sáng 1/7, ngày thi đầu tiên, nhưng vì quá đau buồn, lại phải cáng đáng giúp bố mẹ lo tang ma cho em nên Đại đã không dự thi.

Đại kể trong nước mắt: “Được mấy tháng nghỉ hè em Hiệp đã xin đi làm phụ hồ cho mấy nhóm thợ xây ở thị trấn Cẩm Xuyên để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ, mua sách vở cho năm học mới và cũng lo một phần cho kỳ thi của anh trai. Thế nhưng em vừa đi làm chưa được 1 tháng thì xảy ra chuyện như vậy. Bố mẹ thì khóc quá mà ngất đi, em phải ở nhà để lo đám tang cho em trai chứ không nỡ nào để em trai đó mà đi thi được”.

 Đại vừa thương em trai, vừa tiếc mình đã bỏ lỡ kỳ thi.

Đại vừa thương em trai, vừa tiếc mình đã bỏ lỡ kỳ thi.

Đại cũng cho biết, em muốn thi lấy bằng tốt nghiệp cấp ba, lấy bằng rồi đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền gửi về cho bố mẹ nuôi 2 em sau ăn học. Thế nhưng sự việc đau lòng xảy ra thế này không biết khi nào em mới thi lấy được tấm bằng cấp ba nữa.

Chiều 2/7, PV Dân trí đã trao đổi với nhà giáo Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về trường hợp của em Đại liệu có nằm trong diện đặc cách tốt nghiệp THPT. Thầy Dũng cho biết, hoàn cảnh của em Đại nếu đúng như phản ánh, thì Sở có thể xem xét xét đặc cách tốt nghiệp THPT trên cơ sở phải có hồ sơ xác nhận từ chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường về hoàn cảnh, lực học của em Đại.

“Trong vòng 7 ngày, gia đình phải có đơn xin được xét đặc cách gửi tốt nghiệp THPT gửi về sở để xem xét” – thầy Dũng nói.

Sau khi nhận được phản hồi của PV Dân trí về ý kiến của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Hữu Thắng (bố em Đại) cho hay, gia đình sẽ làm ngay đơn xin đặc cách tốt nghiệp THPT cho con trai .“Gia đình không may xẩy ra chuyện đau buồn mà cháu không thể nào dự kỳ thi tốt nghiệp được. Gia đình hi vọng Sở xem xét, tạo điều kiện để cháu có thể có tấm bằng để sau này đi học nghề, tìm kiếm việc làm” – anh Thắng nói.

Văn Dũng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP