Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đầu năm, bát nháo tình trạng xe đón trả khách sai quy định

Lợi dụng lượng người có nhu cầu di chuyển lớn sau kỳ về quê nghỉ tết Nguyên đán, những ngày qua tình trạng xe dừng đón trả khách sai quy định đã trở thành “vấn nạn” trên các tuyến giao thông Hà Tĩnh, gây ra tình trạng lộn xộn, mất an toàn và nguy cơ cao xảy ra tai nạn, ùn tắc...

Việc đón trả khách không đúng quy định của nhà xe Phú Quý gây nên tình trạng lấn chiếm lòng đường, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.


Trước thực trạng đó, PV đã có nhiều buổi đi ghi nhận thực tế trên các tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông như: đường Hàm Nghi (TP. Hà Tĩnh), đường tránh TP. Hà Tĩnh, ngã ba vòng xuyến Thạch Long… Đây được xem là các “điểm nóng”, thường xuyên xảy ra tình trạng dừng đón trả khách sai quy định của các xe khách đường dài, bất chấp nguy hiểm và là nỗi khiếp sợ của người dân khi lưu thông qua những cung đường này.

Cụ thể, trên tuyến đường Hàm Nghi, cách bến xe khách Hà Tĩnh khoảng vài trăm mét có 2 điểm trung chuyển, đón trả khách của hai “ông lớn” trong nghề vận tải hành khách theo tuyến cố định Hà Tĩnh – Hà Nội là nhà xe Phú Quý thuộc Công ty cổ phần Phú Quý và Nhà xe Dũng Minh thuộc Công ty TNHH Dũng Minh, luôn nhộn nhịp người và phương tiện ra vào.

Tại vòng xuyến Thạch Long, dù có biển cấm nhưng các tài xế vẫn ngang nhiên dừng đón trả khách.


Lúc này dù chưa đến 9h đêm nhưng tại hai điểm này có hàng chục người mang theo lỉnh kỉnh hành lý chen nhau trước cửa phòng vé và chuẩn bị để lên chiếc xe khách có hàng đèn Led hiện rõ tên “Phú Quý” đang chờ sẵn. Cạnh đó, hàng loạt xe hơi dừng đậu tràn ra giữa lòng đường gây nguy cơ gây ùn tắc và cản trở các phương tiện tham gia giao thông khác, tiềm ẩn cao về tai nạn giao thông khi đi qua điểm này.

Còn tại điểm Cầu vượt Thạch Đài, thuộc đường tránh TP. Hà Tĩnh, là điểm giao cắt của các loại phương tiện từ nhiều hướng, với mật độ lưu thông dày đặc. Tuy nhiên, qua ghi nhận thực tế cho thấy cánh tài xế, chủ các phương tiện nói chung và các xe khách giường nằm nói riêng đã biến nới đây thành điểm đón trả khách, giao nhận hàng hoá lý bất chấp các quy định cấm.

Cầu vượt ngã tư Thạch Đài là điểm đen về tai nạn giao thông có nguyên nhân từ việc dừng đón trả khách của các phương tiện xe khách chạy tuyến đường dài.


Một chủ quán nước trà đá ngay dưới gầm cầu vượt chia sẻ: Khu vực này hàng ngày có hàng trăm lượt xe dừng đón trả khách, giao nhận hàng hoá từ các hướng đổ về, nhất là các xe giường nằm. Trước và sau dịp tết Nguyên đán, lượng khách đổ về đây nhiều lắm, còn lực lượng tuần tra như CSGT, Thanh tra giao thông, thì hầu như không thấy.

Tương tự, tại Ngã ba vòng xuyến Thạch Long, điểm giao nhau nhữa Quốc lộ 1A và đường tránh lại náo nhiệt hơn. Ở đây, các lái xe ngang nhiên vô tư dàn hàng ngang dừng đậu, đón trả khách ngay cạnh biển báo cấm dừng, cấm đậu và biến khu vực này thành “bến xe riêng” quen thuộc của các cánh tài xế với những chiếc xe giường nằm được trang bị thêm đèn “Led” để hành khách nhận dạng được các nhà xe…

Trước thực trạng báo động về nguy cơ gây mất an toàn giao thông, vi phạm của các lái xe, thiết nghỉ các lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh như Thanh tra giao thông, CSGT và các đơn vị quản lý liên quan cần vào cuộc và có biện pháp mạnh tay xử lý dứt điểm tình trạng trên./.

Tác giả: Văn Phương - Trung Thông

Nguồn tin: tamnhin.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP