Cẩm Xuyên

Hà Tĩnh: Đằng sau câu chuyện con trai đánh chết mẹ ruột

Muốn ra ngoài đi chơi nhưng bị ngăn cản, Hải đã vác dao chém chết mẹ ruột của mình.

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 14h30 ngày 8/9, bà Nguyễn Thị L. (SN 1956), trú tại thôn 11, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị chính con trai ruột đánh tử vong ngay tại nhà.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác định Bùi Văn Hải (SN 1985), con trai ruột của nạn nhân chính là hung thủ.

hatinh24h

Gia đình đang tổ chức lễ tang cho bà L.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giam đối với Bùi Văn Hải.

Theo những người hàng xóm cạnh nhà nạn nhân kể lại, hôm xảy ra sự việc, ông Bùi Đức Hòa (bố Hải) đi làm vườn gần đó, ở nhà chỉ có bà L. và Hải. Lúc này, Hải đòi ra khỏi nhà để đi chơi nhưng bà L. không đồng ý vì sợ Hải đi lạc.

Bị mẹ ngăn cản, Hải chạy vào nhà lấy dao chém mẹ nhiều nhát trên đầu. Do mất quá nhiều máu, bà L. đã tử vong tại chỗ.

Hải và người em gái út đều bị bệnh tâm thần từ nhỏ.

Ông Bùi Đình Văn (SN 1961), chú ruột của hung thủ xót xa cho biết: “Hải là đứa bị bệnh tâm thần từ nhỏ nên gia đình luôn phải giữ nó ở nhà để trông coi. Hôm xảy ra sự việc, cháu nó đòi ra khỏi nhà, mẹ không cho lên cơn nên nó mới làm vậy. Thật đau đớn quá!”.

Theo tìm hiểu của PV, Hải là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh chị em. Hai người anh của Hải đều đã mất vì tai nạn; người em út và Hải đều bị bệnh tâm thần.

Thường ngày, gia đình phải giữ ở nhà không cho Hải đi đâu vì sợ gây chuyện và đi lạc.
Gần đây nhất, Hải có bỏ vào Huế. Sau đó, người nhà phải vào tìm và đưa Hải về.

Nói về hoàn cảnh gia đình của nạn nhân L., ông Nguyễn Trọng Đạt (SN 1955), hàng xóm cạnh nhà cho biết: “Nhà bà L. có 5 người con thì 2 người chết, 2 người bị tâm thần, chỉ còn mỗi 1 người chị gái của Hải là bình thường. Hoàn cảnh gia đình bà L. rất khó khăn, giờ lại xảy ra cơ sự này. Thật đau xót cho gia đình ấy”.

Theo cán bộ điều tra công an huyện Cẩm Xuyên, Hải là đối tượng bị bệnh tâm thần từ lâu tại địa phương.

Hiện, Bùi Đình Hải đã bị công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngân Hà – Cao Uyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP