Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Bị trục xuất, 9X ăn cắp thông tin cá nhân để xuất cảnh

Sau khi bị trục xuất, Quân lấy thông tin cá nhân của Lộc làm một hộ chiếu mới rồi quay lại Nga lao động.

>Hà Tĩnh: Chuyện thật như đùa…xẩy ra tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Qúa trình làm hộ chiếu thì anh Lộc phát hiện mình bị ăn cắp hết thông tin cá nhân

Chiều 27/3, thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh (XNC Hà Tĩnh) cho hay: Đó là sự việc đáng tiếc xảy ra với anh Trần Sơn Lộc, trú tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Ngay sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã nhanh chóng xác minh được đối tượng “trộm” thông tin cá nhân của anh Lộc và đã có văn bản đề nghị Cục Xuất nhập cảnh hủy hộ chiếu đó và chờ đối tượng đó về nước để xử lý theo quy định.

Theo đó, ngày 3/3/2017, XNC Hà Tĩnh tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu của anh Trần Sơn Lộc (SN 1994, trú ở xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, khi kiểm tra thông tin cá nhân thì cán bộ XNC Hà Tĩnh phát hiện toàn bộ thông tin của anh Lộc như: tên, tuổi, quê quán, số CMTND đã được một người khác dùng để làm một hộ chiếu trước đó. Duy chỉ ảnh hồ sơ và họ tên cha, mẹ là khác.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Phòng Quản lý XNC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Hà Tĩnh nơi phát hiện anh Lộc bị mất thông tin cá nhân

Sau một tuần khẩn trương xác minh, với các biện pháp nghiệp vụ, lực lương chức năng phát hiện: Người lấy thông tin của anh Lộc là Nguyễn Hữu Quân (SN 1992, trú ở xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Quân lấy thông tin cá nhân của anh Lộc làm hộ chiếu vào năm 2015 – trùng với thời gian anh Lộc bị mất CMTND (mất năm 2014 và được cấp lại năm 2016). Và hiện Quân đang lao động tại Nga.

“Trước đây, Nguyễn Hữu Quân đã từng lao động tại Nga thì bị lực lượng chức năng nước sở tại bắt giữ và trục xuất về nước. Năm 2015, Quân lấy thông tin cá nhân của anh Lộc làm một hộ chiếu mới rồi quay lại Nga lao động. Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi đã có văn bản đề nghị Cục XNC hủy hộ chiếu mang tên Trần Sơn Lộc mà Quân đã lấy cắp thông tin và chờ ngày Quân về nước để xử lý”, đại diện XNC Hà Tĩnh cho hay.

Về phần anh Trần Sơn Lộc, đại diện XNC Hà Tĩnh cho biết thêm: Hiện phòng đã yêu cầu anh Lộc viết giấy cam đoan mình đánh rơi CMTND vào thời điểm nói trên. Sang tuần sau, anh Lộc sẽ về phòng và tiếp tục làm hộ chiếu theo đúng thông tin cá nhân của mình.

Được biết, anh Lộc hiện là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Vừa qua anh được cử đi nước ngoài theo chương trình “Thực tập hưởng lương (Intership) tại Nhật Bản với thời gian 3 tháng” dành cho sinh viên xuất sắc của trường.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP