Dự án đầu tư

Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ tại khu đất “vàng” ở Hà Tĩnh: Mòn mỏi chờ chủ trương

Năm 2011, Cty CP Đầu tư Xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới (TECCO) được tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại và căn hộ TECCO tại phường Nguyễn Du và Khu trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở tại phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh), tổng mức đầu tư khoảng 1.179 tỷ và thực hiện từ 10/2011 – 8/2014. Trong đó, dự án Trung tâm thương mại và căn hộ TECCO tại phường Nguyễn Du có diện tích 15.901 m2, mức đầu tư 644,3 tỷ đồng.

Cty TECCO có nguyện vọng tái đầu tư dự án trung tâm thương mại, chung cư tại TP Hà Tĩnh, cam kết thực hiện các yêu cầu về tiến độ, tiền thuê đất…; các cơ quan chức năng đã kiến nghị UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, vẫn chưa có phản hồi từ UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Sàn giao dịch bất động sản TECCO tại Hà Tĩnh
Sàn giao dịch bất động sản TECCO tại Hà Tĩnh

Do dự án chậm tiến độ, vào tháng 12/2003, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấm dứt hoạt động dự án, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Công tác định giá tài sản trên đất chưa thực hiện được vì TECCO mong muốn tiếp tục thực hiện dự án.

Sau khi TECCO có văn bản đề nghị, ngày 21.4.2016, các cơ quan chức năng của Hà Tĩnh gồm Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng, TNMT, Tài chính, Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND TP Hà Tĩnh và phường Nguyễn Du đã làm việc với TECCO, thống nhất đề nghị UBND tỉnh cho TECCO tiếp tục thực hiện dự án như đã phê duyệt với các cam kết kèm theo. Gồm: Xây dựng tiến độ thực hiện và tiến độ huy động vốn chi tiết, đảm bảo hoàn thành trước tháng 6.2018; cam kết thực hiện đúng tiến độ; nộp 50% tiền sử dụng đất sau khi có quyết định chủ trương đầu tư.

Ngày 29.4.2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư có văn bản số 725 gửi UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý về chủ trương cho TECCO thực hiện các thủ tục đầu tư dự án Trung tâm thương mại và căn hộ tại phường Nguyễn Du theo quy hoạch, thiết kế  đã được phê duyệt.

Bởi vì, khu đất nói trên mặc dù đã chấm dứt dự án nhưng chưa bàn giao, chưa có nhà đầu tư khác lập dự án và một số lô đất đã đấu giá nhưng không thành công. Việc đồng ý cho TECCO tái đầu tư nhằm: “Góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị TP Hà Tĩnh đạt tiêu chí đô thị loại 3 vào năm 2018 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII”.

TECCO hy vọng  UBND tỉnh Hà Tĩnh sớm có chủ trương để triển khai đầu tư, nhưng đến nay, đã gần hết tháng 9.2016, gần 5 tháng trôi qua, Cty vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hiện, UBND tỉnh chưa có ý kiến chính thức về đề nghị của TECCO triển khai dự án.

Đại diện TECCO  trao đổi: “Công ty đã sẵn sàng các điều kiện cũng như thủ tục, hồ sơ; ngay sau khi UBND tỉnh Hà Tĩnh cho chủ trương, chúng tôi sẽ bắt tay hoàn thiện các thủ tục theo quy định và triển khai đầu tư đúng tiến độ cam kết”.

Vị trí khu đất mà TECCO có dự định tiếp tục đầu tư căn nhà 20 tầng và khu biệt thự, căn hộ liền kề thuộc mặt tiền đường 70 TP Hà Tĩnh, được đánh giá  vị trí đất đẹp, có ưu thế về kinh doanh thương mại, căn hộ.

                                                                                                                                 NHÓM PV

Clip khu đất vàng tại TP Hà Tĩnh, TECCO muốn đầu tư dự án chung cư

Sàn giao dịch bất động sản TECCO tại Hà Tĩnh
Khu đất tại TP Hà Tĩnh mà TECCO muốn tiếp tục thực hiện dự án Trung tâm thương mại, chung cư

Nhóm PV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP