Cuộc sống

Đi chơi biển cùng hội bạn thân, suýt ngất sỉu khi bắt gặp cảnh tượng động trời của chồng

Buổi đi chơi vui vẻ của tôi bỗng chốc trở thành thảm họa vì chồng.

Tôi kết hôn được 8 năm, cuộc sống viên mãn đầy đủ về vật chất, công việc thu nhập cao, thành quả lớn nhất của tôi đó là hai con ngày càng khôn lớn, thừa hưởng những nét đẹp của cả bố lẫn mẹ. Chồng hơn tôi 2 tuổi, anh ấy luôn là người mà tôi cảm thấy bình an, tin tưởng nhất mỗi khi ở bên.

Trước khi kết hôn, tôi và chồng đã có khoảng thời gian yêu nhau kéo dài 3 năm. Thời gian này đủ để hiểu rõ về con người của nhau và khi đã chọn được mảnh ghép ưng ý nhất của cuộc đời, chúng tôi đã đi đến hôn nhân trong sự hân hoan từ hai gia đình. Tôi là người có nhan sắc, còn chồng tôi điển trai, lịch lãm và rất đàn ông.

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến có một ngày nào đó, chồng mình có người bên ngoài, bởi anh ấy luôn yêu thương, thể hiện tình cảm một cách chân thành nhất khiến tôi rất cảm động. Nhiều lúc tôi còn phải tự ngạc nhiên tại sao mình lại có được người chồng gần như hoàn hảo như vậy? Nhưng rồi, tôi đã biết sự thật về chồng không thể đau đớn hơn.

Cách đây 2 ngày, nhân buổi ăn trưa đầy hứng khởi với tụi bạn thân, cả nhóm 4 người cùng học với tôi đã nổi hứng đi chơi xa một chuyến. Sẵn việc chồng báo tối về muộn vì phải tiếp khách ngoại giao, các con được ông bà nội đến chơi, tôi cũng rảnh việc nên đồng ý đi luôn. Chỗ tôi sống chỉ cách biển khoảng 1 giờ đi ô tô, nên ai cũng thấy vui với việc đi chơi này. Chúng tôi dự định đi ngắm biển hoàng hôn, ăn tối trên biển, hàn huyên tâm sự.

(Ảnh minh họa)


Đúng là lũ bạn tâm đầu ý hợp có khác, vui như hồi đi học vậy, cứ tíu tít chuyện trò bao thứ từ hồi xưa, cho tới cuộc sống bây giờ… Ra bãi biển, tôi và mấy cô bạn tranh thủ chụp ảnh "sống ảo". Trong lúc giơ điện thoại chụp ảnh cho bạn, tôi nhìn về phía xa có ai đó trông rất quen. Chẳng nhẽ là chồng mình? Tôi tự nghĩ rồi lại xua tan ý nghĩ đó rằng chồng đang đi tiếp khách, rảnh đâu mà đi chơi biển.

Nhưng càng nhìn kỹ, tôi thấy rất giống chồng mình. Tôi liền bảo bạn tới gần chỗ chồng hơn để chụp ảnh, tiện quan sát cho thật kỹ. Tôi như sững người khi nhận ra, người đàn ông trước mặt chính là chồng mình. Anh ấy đang ôm ấp, tình tứ với một cô gái trẻ đẹp mà tôi đoán đó là bồ của chồng tôi. Càng quan sát, tôi càng sụp đổ, choáng váng đến suýt ngất khi tận mắt chứng kiến chồng mình ôm ấp, cưng chiều bồ như cặp đôi mới lớn vậy, chẳng bận tâm đến mọi thứ xung quanh.

Sẵn đang chụp ảnh cho bạn, tôi chụp và quay lại "cảnh nóng" của chồng với nhân tình, làm bằng chứng cho anh ta hết đường chối cãi. Đã có bằng chứng trong tay, tôi định lao tới để tát cho chồng và ả bồ kia một cái thật đau điếng. Nhưng rồi lại tự nhủ phải thật bình tĩnh, nếu đánh ghen giữa chỗ đông người, có các bạn đi cùng thì sẽ làm lớn chuyện, khi đó người đau khổ sẽ chính là tôi, đi đâu cũng bị người ta đàm tiếu xinh đẹp mà vẫn bị chồng cắm sừng.

Lấy cớ bị cảm, tôi kêu tụi bạn đi về, trong tiếc nuối của mọi người. Từ hôm đó đến nay, tôi suy sụp nhiều lắm. Tôi muốn ly hôn, nhưng sợ các con chịu khổ, gia đình hai bên cũng khó có thể chấp nhận chúng tôi chia tay. Tôi ước giá như mình không đi biển hôm đó để không thấy cảnh đau khổ ấy. Nhưng giờ đã biết rõ về người chồng phản bội. Tôi phải làm gì bây giờ, quyết giữ chồng hay buông bỏ cuộc hôn nhân giả tạo này?

([email protected])

Tác giả: Điền Tâm

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP