Pháp luật

Công an thực nghiệm hiện trường vụ phóng viên Đặng Tuyền tử vong ở sông Hồng

Khoảng 10h sáng nay, 5/7, công tác thực nghiệm hiện trường bắt đầu được tiến hành. Toàn bộ lối lên xuống của bến đò Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã được phong tỏa. Người thân của nữ phóng viên Đặng Tuyền ở bên ngoài theo dõi sự việc.

Như PNVN đã đưa tin, liên quan đến vụ nữ phóng viên Đặng Tuyền (bút danh Hải Đường, phóng viên văn phòng Hà Nội của báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh) phát hiện tử vong ở khu vực bến đò Vạn Phúc, sáng nay 5/7, công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thực nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Công an lập hàng rào để thực nghiệm hiện trường. Ảnh Lê Tùng/VOV

Ngay từ sáng, người thân của nữ phóng viên quá cố đã có mặt tại khu vực này để theo dõi công tác thực nghiệm. Ông Đặng Văn Tĩnh (bố phóng viên Đặng Tuyền) cho biết, gia đình rất mong cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân khiến nữ phóng viên này tử vong. Vì thế, từ khi nhận được thông tin về việc cơ quan điều tra sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường, gia đình ông lại nhen nhóm hy vọng và mong sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Cũng trong sáng nay, khá đông người dân địa phương đến theo dõi công tác thực nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, mọi người phải đứng ngoài vì cơ quan điều tra lập hàng rào ngăn cách.

Khu vực bến đò Vạn Phúc

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo công an huyện Thanh Trì xác nhận công tác thực nghiệm và cho biết đang tiếp tục làm rõ.

Được biết, trước khi xảy ra việc mất tích rồi phát hiện thi thể chị Đặng Tuyền ở sông Hồng, nạn nhân đã đi cùng với một người bạn trai đến khu vực này và sau đó xảy ra sự việc.

Theo chia sẻ của ông Tĩnh, phóng viên Đặng Tuyền có khả năng bơi lội rất giỏi, nên ông không nghĩ là con gái mình tử vong do chết đuối. Sau khi phát hiện thi thể của nữ phóng viên này ở sông Hồng, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được kết quả pháp y.

Phóng viên Đặng Tuyền quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội. Chị được biết đến là một nhà báo năng nổ, giàu lòng nhân ái, được bạn đọc, đồng nghiệp quý mến. Ngày 10/6, phóng viên Đặng Tuyền mất liên lạc với gia đình. Hai ngày sau, người ta tìm thấy thi thể của chị tại khu bến đò Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Chị Tuyền mất đi để lại đứa con trai 6 tuổi khiến dư luận và gia đình rất đau xót. Nghi ngờ về cái chết của con gái, gia đình nữ phóng viên này đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Chia sẻ nỗi đau với con trai chị Tuyền, ngày 21/6 vừa qua, đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam đã đến thăm, tặng con trai chị số tiền 9 triệu đồng (do tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo ủng hộ) và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình.

Tác giả: Hà Khê

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP