Pháp luật

"Con nợ" đánh nhóm đòi nợ thuê bò lê bò càng không còn bị tạm giam

Sau khi có kết quả giám định thương tích với 3 nhân viên đòi nợ thuê bị đánh bầm dập, bò lê bò càng, Cơ quan công an đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, chỉ cấm đi khỏi nơi cư trú với "con nợ" Đỗ Đức Lân ở Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngày 20-4, tin từ Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Lân (SN 1974, thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

"Con nợ" Đỗ Đức Lân đánh 3 nhân viên đòi nợ thuê bầm dập, bò lê bò càng - Ảnh cắt từ clip

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 6-4, Lân và con trai là Đỗ Đức Hồng Lịch (SN 1997) xảy ra mâu thuẫn với nhóm nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở ở quận Bình Thạnh, TP HCM) gồm: Nguyễn Đình Q. (SN 1983, trú phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM), Trịnh Văn N. (SN 1988) và Nguyễn Văn H. (SN 1983, đều trú huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Khi 3 nhân viên trên của Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đến đòi nợ đã bị "con nợ" Đỗ Đức Lân Lân và con trai đã đánh gây thương tích, phải đi cấp cứu.

Căn cứ kết quả giám định thương tích với 3 nhân viên đi đòi nợ thuê bị đánh, 1 người có tỉ lệ thương tích 6%, 1 người 2% và người còn lại 0%.

Trước đó, từ năm 2014 đến năm 2018, ông Lân và vợ là bà Lê Thị Thiết vay của ông Dương Văn Thành (SN 1953, trú tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/tháng. Từ tháng 3-2018 đến nay, ông Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi nợ nhưng ông Lân không trả.

Ngày 29-3, ông Thành ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh để ủy quyền đòi hộ số tiền trên.

Ngày 6-4, Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh cử 5 nhân viên đến nhà ông Lân để đòi nợ thuê. Đến nơi, 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 người là Q., N. và H. vào nhà ông Lân đòi nợ thì xảy ra xô xát. Đỗ Đức Lân cùng con trai đã đánh gây thương tích cho Nguyễn Đình Q., Trịnh Văn N. và Nguyễn Văn H. khiến cả 3 người này phải đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Mạo Khê.

3 nhân viên đòi nợ thuê bị "con nợ" đánh bò lê bò càng - Ảnh cắt từ clip

Sau khi đánh gây thương tích cho 3 nhân viên đòi nợ thuê, Đỗ Đức Hồng Lịch đã dùng điện thoại di động quay clip, phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Đến ngày 9-4, Công an thị xã Đông Triều đã triệu tập Đỗ Đức Hồng Lịch và tạm giữ hình sự Đỗ Đức Lân để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Đồng thời, cơ quan công an tiến hành trưng cầu giám định thương tích của 3 nhân viên công ty đòi nợ thuê.

Sau khi có kết quả giám định thương tích, xác định ban đầu đây là vụ án phạm tội ít nghiêm trọng nên Cơ quan CSĐT thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm Lân.

Tác giả: Tr.Đức

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP