Tin trong nước

Con của 6 quan huyện tại Hà Nội bị buộc quay về vị trí công tác cũ

Thiếu thận trọng, khách quan

Ông Phan Chu Đức – Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, 6 trường hợp điều động về công tác tại các phòng, ban của huyện Mỹ Đức là đúng sự thật.

Liên quan tới các thông tin “cả họ làm quan” mà báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua, ông Phan Chu Đức – Phó ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, qua kiểm tra khẳng định quy trình hồ sơ bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt mà báo chí nêu đều đúng quy trình, đúng quy định và tiêu chí về cán bộ. Cả 9 cán bộ này sau khi được bổ nhiệm phát huy công việc rất tốt, trong đó có những cán bộ đảm nhiệm cương vị này ở rất nhiều năm.

Tuy nhiên, tại Đại hội lần thứ 23 nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ huyện Mỹ Đức có biểu hiện cục bộ mâu thuẫn giữa các vùng miền, giữa các bộ phận; xuất hiện nhiều đơn thư nặc danh phản ánh các vấn đề của huyện và huyện có dư luận không tốt.

Trước tình hình này, Thành phố đã tăng cường cán bộ về cho các chức danh, đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm điểm nghiêm túc trong công tác cán bộ.

Ông Đức nói: “Việc biệt phái 6 viên chức thuộc Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn là con em các đồng chí lãnh đạo huyện về công tác tại các phòng, ban của huyện mà báo chí phản ánh là đúng sự thật”.

Cụ thể, 6 trường hợp này gồm: UBND huyện Mỹ Đức đã ra quyết định điều động viên chức Lê Đức Anh, con trai ông Lê Văn Sơn – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy từ Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn về công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng huyện.

5 trường hợp biệt phái viên chức từ Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn để về công tác tại các cơ quan chuyên môn của UBND huyện gồm:

Trưng tập, biệt phái viên chức Nguyễn Thế Hưng, con trai ông Nguyễn Văn Hậu – Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về Phòng Nội vụ huyện.

Trưng tập, biệt phái viên chức Nguyễn Mạnh Hùng, con trai ông Nguyễn Văn Hậu – Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về Phòng Tài chính kế hoạch huyện Mỹ Đức.

Trưng tập, biệt phái viên chức Lê Quang Hưng, con trai ông Lê Văn Cành – Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về Phòng Nội vụ huyện Mỹ Đức.

Trưng tập, biệt phái viên chức Nguyễn Thị Ngọc Duyên, con dâu ông Lê Văn Sang – Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức về Phòng Quản lý đô thị của huyện Mỹ Đức.

Trưng tập, biệt phái viên chức Nguyễn Duy Hòa – con trai Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện về làm cán bộ Phòng Tài chính kế hoạch huyện Mỹ Đức.

Hatinh24h   hatinh24h
Ông Phan Chu Đức – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội. ảnh: Ngọc Quang.

Ông Đức chỉ rõ: “Quyết định trưng tập hoặc điều động thuộc thẩm quyền của huyện, đối chiếu với các quy định hiện hành thì việc này các đồng chí thực hiện không có sai phạm. Tuy nhiên, điều mà dư luận quan tâm và điều chúng ta thấy có cái gì đó là không ổn, đó là tại sao không điều động rộng rãi những người khác mà lại điều động tập trung vào 6 con của các đồng chí lãnh đạo huyện?

Chúng tôi nghĩ, đây là một việc làm thiếu thận trọng, không khách quan của một số đồng chí lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức. Về việc này, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức nghiêm túc kiểm điểm về vấn đề này, không thể để tái diễn việc này được”.

Cũng theo ông Đức, dù Ban Thường vụ Thành ủy chưa có chỉ đạo, nhưng Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức đã chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức ra quyết định từ ngày 21/9 điều động toàn bộ các viên chức này quay trở về vị trí công tác cũ, tức là quay trở về Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn.

Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu huyện Mỹ Đức nghiêm túc kiểm điểm lãnh đạo huyện trong kỳ họp vừa rồi; nghiêm túc kiểm điểm việc điều động, bố trí cán bộ, gây tư tưởng chưa tốt cho cán bộ, đảng viên; xử lý lại chưa kịp thời.

Nhiều việc không đúng sự thật

Đối với thông tin ông Lê Văn Sang – Bí thư huyện ủy Mỹ Đức co kéo an hem trong họ hàng vào các chức vụ của huyện, ông Phan Chu Đức cho biết:

Đối với trường hợp của đồng chí Lê Văn Sơn – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy. Đồng chí này được bổ sung vào Ban Thường vụ huyện Ủy tháng 1/2005, giữ chức danh Trưởng Ban tổ chức huyện ủy tháng 2/2005.

Lúc này đồng chí Lê Văn Sang (Bí thư huyện ủy đương nhiệm) mới là huyện ủy viên, Trưởng phòng tài chính. Nếu nói về chức vụ, cương vụ thì đồng chí Lê Văn Sơn còn cao hơn đồng chí Sang.

Trường hợp thứ hai là đồng chí Lê Thị Vĩnh – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch của huyện đã công tác tại huyện từ năm 1986. Sau 21 năm công tác liên tục, hoàn thành nhiệm vụ, tới năm 2007 mới được đề bạt làm Phó Phòng Tài chính. Khi đó, đồng chí Lê Văn Sang – Bí thư Huyện ủy mới đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Nếu nói đồng chí Sang co kéo người thân thì không có cơ sở. Tới năm 2012, đồng chí Lê Thị Vĩnh mới được đề bạt làm Trưởng phòng Tài chính. Chúng tôi đã kiểm tra quy trình đề bạt, quy trình bổ nhiệm hoàn toàn đảm bảo.

Trường hợp thứ ba là đồng chí Lê Văn Trang – Bí thư Đảng ủy xã An Phú, là con trai của đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Lê Văn Trang sinh năm 1983, thi đỗ công chức vào Cục Thuế Hà Nội, công tác tại đây từ năm 2006 đến năm 2009 thì về công tác ở huyện Mỹ Đức. Đến năm 2012, đồng chí Trang được đề bạt làm Phó phòng Tài chính. Đồng chí này có trình độ thạc sĩ chuyên ngành kinh tế.

Ông Đức cho biết: “Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với tập thể xã An Phú, gồm phòng tài chính, cựu chiến binh, công đoàn, đoàn thanh niên thì người ta đánh giá đồng chí này rất tốt, có năng lực. Xã An Phú là xã khó khăn nhất của huyện Mỹ Đức, đây là xã miền núi có đông đồng bào dân tộc. Kết quả đại hội Đảng bộ xã An Phú vừa qua tín nhiệm đồng chí Lê Văn Sang được 94%, bầu ban thường vụ đảm bảo 100%.

Chúng tôi nghĩ rằng đây là một cán bộ trẻ. Hôm nay có đông đảo các nhà báo, chúng tôi mong rằng các nhà báo hãy tiếp tục theo dõi, bởi vì nếu em này không có năng lực thì sẽ mất tín nhiệm cả bố và cả con. Đồng chí này về đây, bước đầu chúng tôi làm việc thì thấy đánh giá rất tốt”.

Theo ông Đức, còn 3 trường hợp khác đồng chí Lê Văn Sang và tập thể cán bộ ở đó khẳng định không có liên quan gì tới người nhà của đồng chí Sang. Cụ thể, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mỹ Đức; đồng chí Đỗ Thị Hương – Phó Chánh Văn phòng huyện Mỹ Đức; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Mỹ Đức.

“Như vậy có thể khẳng định việc nói đồng chí Sang co kéo anh em vào trong bộ máy của huyện thì đến lúc này là không có cơ sở và có những việc không đúng. Nói đến cán bộ là phải nói đến quy trình đề bạt có đảm bảo hay không, nói đến cán bộ là phải nói đến tiêu chuẩn có đảm bảo hay không, và nói đến cán bộ là phải nói đến quá trình rèn luyện của cán bộ ấy và đặc biệt sau khi bổ nhiệm anh có hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không”, ông Đức cho hay.

Ngọc Quang / GDVN

  Từ khóa: quan huyện , Hà Nội , cơn , công tác

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP