Giải trí

Cô ruột của Phương Mỹ Chi qua đời vì COVID-19

Ca sĩ khiếm thị Phương Quế Như (cô ruột của Á quân Giọng hát Việt nhí Phương Mỹ Chi) mắc COVID-19 vừa qua đời vào rạng sáng 16/8.

Phương Quế Như là người phát hiện ra năng khiếu ca hát của Phương Mỹ Chi

Theo tìm hiểu, trước khi rời cõi tạm, ca sĩ Phương Quế Như đã mắc COVID-19. Nữ ca sĩ khiếm thị được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Khi được xét nghiệm nhiễm virus SARS-COV-2, ca sĩ Phương Quế Như được đưa vào Bệnh viện Dã chiến thu dung số 3 TP.HCM để cách ly và điều trị.

Ca sĩ khiếm thị Phương Quế Như qua đời vào rạng sáng 16/8

4 ngày trước khi ca sĩ Phương Quế Như qua đời, anh trai của cô cũng được xác định mắc COVID-19 và không thể qua khỏi.

Đây thật sự là mất mát lớn đối với gia đình cũng như cá nhân ca sĩ Phương Mỹ Chi. Chỉ trong thời gian ngắn, Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên đã mất đi hai người thân do COVID-19.

Ca sĩ Phương Quế Như sinh năm 1974, được biết đến là giọng ca chuyên hát dòng dân ca - quê hương.

Nữ ca sĩ bị khiếm thị do biến chứng tiểu đường. Chị chính là người phát hiện ra năng khiếu ca hát của Phương Mỹ Chi, ủng hộ cháu gái đến với cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Người thầy đầu tiên của Phương Mỹ Chi cũng chính là cô ruột Phương Quế Như.

Cô chính là người phát hiện ra năng khiếu ca hát của cháu gái Phương Mỹ Chi, ủng hộ cháu thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên

Phương Quế Như được khán giả yêu mến vì có chất giọng ấm, dễ đi vào lòng người. Mặc dù cuộc đời kém may mắn vì bệnh tật nhưng Phương Quế Như không đầu hàng số phận, cô luôn giữ tinh thần lạc quan, tình yêu và đam mê với âm nhạc.

Trước khi sang bên kia thế giới, ca sĩ khiếm thị Phương Quế Như đã có một số sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu thích. Tác phẩm cuối cùng nữ ca sĩ khiếm thị đã thể hiện là Nỗi niềm xa anh – ca khúc do nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác.

Nữ ca sĩ tàn nhưng không phế

Nỗi niềm xa anh dựa trên một chuyện tình có thật của hai người trẻ yêu nhau nhưng vì mưu sinh, vì tương lai sau này mà mỗi người một phương. Khi được nhạc sĩ Tô Hiếu đọc lời bài hát cho nghe, ca sĩ Phương Quế Như rất thích vì giai điệu lắng đọng, ca từ gần gũi, mộc mạc và chứa chan tình cảm.

Nữ ca sĩ khiếm thị nhận lời làm MV ca khúc này, đồng thời cảm được tâm sự của người con xa quê, bôn ba nơi xứ người mưu sinh để lo cho tương lai sau này nên khi hát, tiếng hát Phương Quế Như dạt dào cảm xúc.

Tàn phế, một ca khúc khác của nhạc sĩ Tô Hiếu cũng được ca sĩ Phương Quế Như thể hiện thành công, chạm đến trái tim người nghe bởi chất giọng ấm áp của người thể hiện. Bài hát này cũng chính là câu chuyện về cuộc đời của Phương Quế Như, sau tất cả cô gái trong bài hát vượt lên chính mình và tìm được hạnh phúc lứa đôi.

"Ngày giông tố đã đến bên em, giờ em đã chôn sâu, bao khát khao vào lòng. Chợt anh đến bên em, rồi anh nói yêu em / Anh đã đưa em vượt qua giông tố. Hạnh phúc đó như giấc chiêm bao mà em đã ước ao, bao khát khao đợi chờ", lời ca khúc Nỗi niềm xa anh.

Hai cô cháu Phương Quế Như - Phương Mỹ Chi trong một lần biểu diễn

Những gì đã làm cho đời, với mọi người xung quanh, ca sĩ Phương Quế Như đã cho thấy là người tàn nhưng không phế. Bởi ngay cả khi bị mù, cô Út của Phương Mỹ Chi từng đi dạy hát, vẫn kiếm tiền bằng chính sức lao động và tình yêu âm nhạc của mình.

Đại dịch COVID-19 lần này đã cướp đi sinh mạng của nhiều văn nghệ sĩ nước nhà. Trước ca sĩ Phương Quế Như, các nghệ sĩ đã qua đời liên quan đến dịch bệnh này có NSƯT - nhạc sĩ Khải Hoàn, ca sĩ Phi Hải, NSƯT Kim Phượng, nghệ sĩ Trung Thành, đạo diễn Lê Văn Tĩnh.

Tác giả: Hoa Quỳnh

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP