Nhà đẹp

Có nhà ở Hà Nội, cô gái vẫn đi thuê 4,5 triệu đồng/tháng để sống một mình

Dù chỉ đi thuê nhà, song cô bạn này vẫn đầu tư trang trí không gian sống xinh xắn.

Nhiều người trẻ đi thuê nhà ngại đầu tư trang trí không gian sống vì sợ lãng phí khi chuyển đi sau này. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Với họ, đã là nhà, dù sống trong thời gian dài hay ngắn thì vẫn phải xinh đẹp và đáng sống.

Đơn cử như trường hợp của Linh Hoa (21 tuổi, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đang thuê một căn chung cư mini có diện tích khoảng 25m2. Tổng tiền thuê nhà hàng tháng là 4,5 triệu đồng, tính cả chi phí sinh hoạt.

Thời gian đầu mới chuyển đến, căn chung cư mini của Linh Hoa khá đầy đủ nội thất gồm giường, tủ, bếp, điều hoà… Do đó, cô bạn chỉ cần mua thêm vài món đồ trang trí để cải tạo lại không gian sống. Đặc biệt ở phòng ngủ, Linh Hoa đã chi 2 triệu đồng để sửa thành căn phòng cực xinh.

Linh Hoa

Linh Hoa chi 2 triệu đồng để sửa lại phòng ngủ

Được biết, trước đó Linh Hoa sống cùng bố mẹ tại Hà Nội, tuy nhiên cô bạn đã dọn ra sống riêng. Toàn bộ chi phí thuê nhà hiện tại do Linh Hoa trang trải bằng tiền làm thêm và khoản tích luỹ.

“Mình biết là việc ở cùng bố mẹ sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên do công việc là sáng tạo nội dung mà căn phòng cũ của mình không đáp ứng được nhu cầu quay phim và chụp hình nên mình đã xin bố mẹ ra ở riêng. Ngoài ra, mình cũng thích việc ở một mình hơn. Bởi bản thân có thể tự trang trí phòng và làm bất cứ điều mình muốn. Công việc của mình cần quay chụp nhiều nên ở một mình sẽ thuận tiện hơn", cô bạn chia sẻ.

Đối với Linh Hoa, không gian sống rất quan trọng. Là một người làm nhà sáng tạo nội dung, căn phòng đẹp không chỉ là nơi thư giãn mà còn giúp cô lung linh mỗi khi xuất hiện trên khung hình.

“Một phần mình chú trọng vào xây dựng hình ảnh cá nhân nên muốn trang trí phòng ngủ thật đẹp để lên hình trông chỉn chu. Hơn nữa, căn phòng là nơi để mình nghỉ ngơi, thư giãn, là comfort zone (vùng an toàn). Do đó, mình muốn khi về nhà, nhìn căn phòng sẽ thấy thoải mái và càng thích không gian sống hơn", Linh Hoa nói.

Phòng ngủ xinh xắn của nữ sinh

Nhà có cửa sổ lớn

Về khâu chọn ý tưởng thiết kế, Linh Hoa cho biết mọi thứ xuất phát từ sở thích cá nhân. Từ lâu, cô bạn đã thích phong cách Coquette aesthetic và áp dụng chúng trong việc cải tạo nhà cửa. Vậy nên suốt quá trình sửa sang lại nhà, cô chọn nội thất có tông màu hồng chủ đạo, có những hoạ tiết và hoa văn đáng yêu, nữ tính. Ngoài ra, Linh Hoa còn tham khảo thêm ý tưởng trang trí nhà từ các nghệ sĩ bản thân yêu thích.

Chia sẻ một số tips trang trí nhà cửa, Linh Hoa cho hay: “Mình nghĩ để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các mẫu có sẵn trên mạng, ví dụ như Pinterest. Mình cũng lấy ý tưởng từ Pinterest khá nhiều - nền tảng này giúp mình xác định được cần mua cái gì, kết hợp nội thất ra sao. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tận dụng lại những món đồ cũ, chỉnh sửa lại một chút là đã có món đồ decor cho căn phòng thêm sinh động".

Ảnh: NVCC

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP