Giáo dục

Cô giáo đánh một học sinh lớp 3 bầm tím đùi…vì làm bài sơ sài

Một giáo viên Trường tiểu học tại TP Buôn Ma Thuột đã dùng thước gỗ đánh nhiều phát khiến một học sinh lớp 3 bầm tím đùi. Sau khi sự việc xảy ra nhà trường cùng cô giáo đến nhà xin lỗi phụ huynh nhưng không báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và cấp trên.

Tối 12/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã yêu cầu một trường tiểu học Nguyễn Du báo cáo sự việc một học sinh bị giáo viên đánh bầm tím đùi.

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh đến bầm tím đùi. Ảnh Facebook.


Theo vị lãnh đạo này, sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột), nhà trường không hề có báo cáo sự việc này lên phòng. Do đó, đến khi thông tin được đăng trên mạng xã hội thì phòng mới biết và yêu cầu nhà trường báo cáo ngay. Qua làm việc ban đầu với nhà trường cho thấy, sự việc xảy ra từ tuần trước. Cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà xin lỗi. Tuy nhiên, vì bức xúc trước việc làm của giáo viên nên sau đó người thân của học sinh này đã đưa lên mạng xã hội facebook. “Quan điểm của tôi là nghiêm khắc xử lý vụ việc”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết.

Chiều tối cùng ngày, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, hiện Công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc. Cũng theo ông Tuy, sau khi xảy ra sự việc nhà trường không hề báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và phía xã cũng biết sự việc thông qua mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc giáo viên đánh bầm tím đùi, 1 học sinh lớp 3, nhà trường cùng cô giáo đến nhà xin lỗi phụ huynh nhưng không báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng. Ảnh Facebook.


Về phía lãnh đạo nhà trường, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cho hay, sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T.T làm chủ nhiệm. Theo bà Dung, lý do cô T. phạt học sinh là chưa đúng nhưng cũng có nhiều vấn đề. Ngày mai, nhà trường sẽ có hồ sơ báo cáo lên Phòng GD&ĐT.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, một chủ tài khoản facebook bất ngờ đăng tải nội dung, kèm theo hình ảnh một nữ sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột bị giáo viên chủ nhiệm là A.T.T đánh bầm tím ở vùng đùi. Theo chủ tài khoản này, sự việc xảy ra chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô giáo dùng thước gỗ đánh nhiều phát vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi…./.

Tác giả: Nguyễn Chính

Nguồn tin: Báo BVPL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP