Thể thao

CLB Đà Nẵng thay tướng, bổ nhiệm 'Mourinho Việt Nam'

Câu lạc bộ Đà Nẵng chia tay huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chỉ sau 10 vòng đấu tại V.League 2023.

Quyết định được lãnh đạo đội bóng sông Hàn đưa ra trong bối cảnh đội nhà không thắng, hòa 5 và thua 5 sau 10 trận đã qua.

Kết quả trên đồng nghĩa Đà Nẵng đang chót bảng xếp hạng với 5 điểm, kém 8 điểm so với Hoàng Anh Gia Lai hiện đứng thứ 8. Do giai đoạn một chỉ còn 3 vòng nữa nên Đà Nẵng gần như hết cơ hội chen chân vào top 8 để chắc chắn trụ hạng.

Theo nhiều nguồn tin, chia tay ông Phan Thanh Hùng, đội chủ sân Hoà Xuân mời huấn luyện viên Phạm Minh Đức thay thế. Đây là giải pháp rất giống những gì đã từng thực hiện ở Hà Nội FC vào năm 2016.

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức hiện đang dẫn dắt U21 Hà Nội và câu lạc bộ V.League gần nhất mà ông dẫn dắt là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ 2019 đến tháng 4/2021.

Phạm Minh Đức là huấn luyện viên rất cá tính nên được đặt cho biệt danh 'Mourinho Việt Nam'.

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức sẽ dẫn dắt Đà Nẵng kể từ vòng 11 V.League 2023.


Về phần huấn luyện viên Phan Thanh Hùng, ông cho biết “cảm thấy có lỗi với CLB Đà Nẵng vì để đội rơi vào tình cảnh khó khăn” và trước mắt ông sẽ nghỉ ngơi một thời gian.

Thời còn thi đấu, ông Hùng chơi vị trí tiền đạo cho Quảng Nam – Đà Nẵng và rất nổi tiếng.

Sự nghiệp huấn luyện ông từng làm trợ lý cho chiến lược gia Henrique Calisto ở đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Năm 2012, ông được chọn làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, song sớm từ chức khi đội thi đấu không thành công ở AFF Cup 2012.

Còn cấp câu lạc bộ, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng dẫn dắt Đà Nẵng lần đầu từ 2007 đến 2009. Tuy nhiên, nhà cầm quân 62 tuổi thành công nhất khi dẫn dắt Hà Nội T&T - tiền thân của Hà Nội FC hiện tại - từ năm 2010 đến 2015. Thời gian này đội bóng Thủ đô giành 2 chức vô địch V.League 2010 và 2013.

Giai đoạn từ 2016 đến 2020, ông Phan Thanh Hùng dẫn dắt Than Quảng Ninh giành Cup Quốc gia và Siêu Cup Quốc gia 2016.

Cuối mùa 2020, ông chia tay và đội bóng đất mỏ cũng giải thể vì vấn đề tài chính. Nhà cầm quân này kế đó nhận lời nắm câu lạc bộ Bình Dương, rồi chia tay vào tháng 4/2021 và sau ông trở lại Đà Nẵng.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chia tay Đà Nẵng sau 10 trận không thắng.


Theo lịch thi đấu 3 vòng tới, Đà Nẵng lần lượt tiếp Bình Dương, làm khách của Hải Phòng trước khi về sân nhà tiếp Công an Hà Nội. Đội sẽ tập trung cho trận gặp Bình Dương - đối thủ đang xếp ngay trên với một điểm nhiều hơn và cũng bất ổn khi chưa thắng từ đầu giải.

Tác giả: Quy Hưng

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP