Tin trong nước

Chưa phát hiện cán bộ nhà nước “dính” vụ bán dâm 14.000 USD

Một người mẫu bán dâm trong đường dây sex tour mua bán dâm 14.000 USD đang viết giải trình tại cơ quan công an – Ảnh: Nguyễn Quyết

Thông tin chính thức về việc điều tra sau khi bắt quả tang vụ mua bán dâm 14.000 USD/2 ngày, Cục Cảnh sát Hình sự cho biết chưa phát hiện có cán bộ, công chức nhà nước nào “dính” tới vụ mua bán dâm ngàn đô này.

Một người mẫu bán dâm trong đường dây sex tour đang viết giải trình tại cơ quan công an - Ảnh: Nguyễn Quyết

Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) ngày 6-6 đã công bố thông tin chính thức về việc triệt phá tổ chức môi giới mại dâm tại địa bàn TP Hà Nội và TP HCM.

Theo đó, ngày 25-5, Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hà Nội triệt phá tổ chức môi giới mại dâm dưới hình thức đường dây “gái gọi cao cấp” tại địa bàn TP Hà Nội, TP HCM do đối tượng Trần Đức Thùy Liên và Huỳnh Xuân Hùng cầm đầu.

Về vụ án này, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an cho biết: Từ cuối năm 2014, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục Cảnh sát Hình sự đã phát hiện đường dây “gái gọi cao cấp” hoạt động trên địa bàn TP HCM và TP Hà Nội do các đối tượng Trần Đức Thùy Liên và Huỳnh Xuân Hùng tổ chức. Trong số gái bán dâm đường dây này, có một số đối tượng là người mẫu, diễn viên, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi sắc đẹp. Đối tượng mua dâm chủ yếu là khách du lịch, Việt kiều, người nước ngoài và số thanh niên ăn chơi đua đòi.

Ngày 25-5 vừa qua, Cục Cảnh sát Hình sự đã bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm ở 2 khách sạn tại tỉnh Quảng Ninh và TP Hà Nội. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đức Thùy Liên, Huỳnh Xuân Hùng và Đoàn Thị Ngọc Minh về hành vi môi giới mại dâm; xử phạt vi phạm hành chính đối với số đối tượng mua, bán dâm theo quy định của pháp luật.

Cục Cảnh sát Hình sự cho biết kết quả điều tra đến nay chưa phát hiện có cán bộ, công chức nhà nước nào liên quan đến hành vi môi giới mại dâm và tham gia mua, bán dâm trong đường dây này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đang khẩn trương khai thác đối tượng, mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

3 “má mì” bị khởi tố (từ trái qua): Huỳnh Xuân Hùng, Đoàn Thị Ngọc Minh và Trần Đức Thùy Liên - Ảnh: CAND

3 “má mì” bị khởi tố trong vụ bán dâm 14.000 USD (từ trái qua): Huỳnh Xuân Hùng, Đoàn Thị Ngọc Minh và Trần Đức Thùy Liên – Ảnh: CAND

Trước đó, như Báo Người Lao động đã thông tin, chiều ngày 25-5, khi bất ngờ ập vào một khách sạn 4 sao tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), lực lượng công an đã bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm. Trong đó, gái bán dâm Huỳnh Thị T.L. (25 tuổi, quê ở An Giang), người đóng thế một Á hậu được khách mua dâm trả giá rất cao: 7.000 USD/ngày (2 ngày là 14.000 USD), còn Á khôi L.T.T. nhận giá thấp hơn 4.000 USD/ngày (2 ngày là 8.000 USD). Cũng tại khách sạn này, lực lượng công an đã bắt giữ “má mì” Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi, trú tại phường Hiệp Thành, quận 12), là người môi giới để T.L. và T.T. bán dâm.

Cùng thời điểm trên, tại một khách sạn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), các trinh sát đã bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm, sau đó tiến hành bắt khẩn cấp “tú ông” Huỳnh Xuân Hùng là người môi giới mại dâm. Đến sáng 27-5, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Đoàn Ngọc Minh tại TP HCM, sau đó di lý ra Hà Nội.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với 3 đối tượng về hành vi Môi giới mại dâm gồm: Đoàn Ngọc Minh (25 tuổi, trú ở phường 7, quận 5, TP HCM), Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi, trú tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) và Huỳnh Xuân Hùng, tức Hà (39 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM).

Tang vật vụ môi giới mại dâm của Huỳnh Xuân Hùng - Ảnh: CAND

Tang vật vụ môi giới mại dâm của Huỳnh Xuân Hùng – Ảnh: CAND

Theo điều tra ban đầu, Trần Đức Thùy Liên, Đoàn Ngọc Minh và Huỳnh Xuân Hùng cầm đầu 3 nhánh đường dây chuyên tổ chức bán dâm hạng sang hoạt động xuyên quốc gia. Đường dây bán dâm này chuyên tổ chức “sex tour” cho các các “đại gia” ở trong nước và nước ngoài.

Qua điều tra làm rõ các đối tượng “tú ông”, tú bà” là những người hoạt động trong giới người mẫu nên có đầu mối để tuyển “người mẫu”, cả những “á khôi”, “á hậu” của các cuộc thi nhan sắc trong nước cho đường dây bán dâm hạng sang của mình. Gái mại dâm trong đường dây này có giá thấp nhất 1.000 USD, cao nhất 20.000 USD.

Đáng chú ý, Trần Đức Thùy Liên và Đoàn Ngọc Minh thường tập trung vào mảng “sex tour”, bán dâm theo ngày, theo hành trình, kể cả ra nước ngoài.

Mặt khác, dù số tiền bán dâm rất lớn nhưng gái mại dâm chỉ được nhận một phần nhỏ, trong đó, với số tiền bán dâm trong 2 ngày của Á khôi T.T. là 8.000 USD nhưng cô gái này chỉ được nhận 2.000 USD, và T.L. bán dâm 2 ngày được 14.000 USD song chỉ được 2.500 USD; phần còn lại là của “má mì”.

Những cô gái bán dâm trong đường dây này khai nhận chỉ đến khi bị bắt mới biết bị “bóc lột” nhiều như thế.

B.T.Ngọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP