Tin Hà Tĩnh

Chị lao công Hà Tĩnh nhặt được 20 triệu đồng tìm người trả lại

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, chị Lam đã thông báo cho người dân xung quanh khu vực để cùng báo công an tìm người trả lại.

Theo thông tin từ cơ quan Công an phường Nam Hồng, TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, 2 người phụ nữ trên địa đã nhặt được được số tiền hơn 20 triệu đồng và tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo đó, vào khoảng 20h30 ngày 4/10, trong lúc đang làm nhiệm vụ thu gom rác thải vệ sinh môi trường trên tuyến đường Nguyễn Đổng Chi, TX.Hồng Lĩnh, chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974), trú tại phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh một chiếc ví.

Ngay sau đó, chị Lam đã gọi chị Đỗ Thị Liên (SN 1971), trú ở phường Nam Hồng, đang kinh doanh dịch vụ ăn uống ở gần đó để cùng mở chiếc ví kiểm tra. Bên trong chiếc ví có hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng. Chị Lam và Liên hỏi những người xung quanh để xác định chủ nhân nhưng không ai nhận nên 2 phụ nữ đã mang số tài sản trên đến Công an phường Nam Hồng trình báo, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Chị Lam, chị Liên cùng cơ quan công an trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Không lâu sau đó, Công an phường Nam Hồng đã thông báo, liên lạc và đã tìm được người bị mất tài sản đó là anh Đinh Quang Vũ (SN 1990), trú tại phường Nam Hồng, TX.Hồng Lĩnh.

Ngày 5/10, anh Đinh Quang Vũ được công an liên hệ đến xác nhận và trao trả tài sản. Chủ nhân chiếc ví cho biết, tối 4/10, sau khi rút tiền tại cây ATM, anh để ví trong túi áo, trên đường về nhà không may đánh rơi.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, chị Trần Thị Hồng Lam, hiện là công nhân của công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh đã thông báo cho người dân xung quanh khu vực để cùng báo công an tìm người trả lại.

“Tôi nghĩ bất kỳ ai đó khi chỉ mất 5.000 đồng, họ cũng lấy làm tiếc. Huống gì với số tiền quá lớn mà họ đã đánh rơi thì họ sẽ như thế sống như thế nào? Nghĩ vậy nên tôi và chị Liên quyết tâm giữ toàn bộ số tài sản vừa nhặt được rồi nhờ công an hỗ trợ tìm đúng chủ nhân để trả lại. Làm được điều tốt, tôi cảm thấy lòng mình rất vui và thanh thản”, chị Trần Thị Hồng Lam cho biết.

Trước đó vào ngày 27/7, 3 người phụ nữ khác cũng tại Hà Tĩnh đã nhặt được số tiền gần 50 triệu đồng. Đó là chị Đặng Thị Hoa (SN 1981), Nguyễn Thị Tám (SN 1974), cùng trú tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1981), trú tại xã Đức Liên, huyện Vũ Quang. Dù cả 3 đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không màng danh lợi, họ cũng nhau tìm người đánh mất tiền để trả lại.

Tác giả: Thiện Quyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP