Xã hội

‘Cảnh sát giao thông mãi lộ là chuyện đau lòng'

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói như thế tại buổi họp báo thường kỳ về kinh tế-xã hội trên địa bàn vào trưa 25-9 do UBND TP.HCM tổ chức.

Trả lời báo chí về các vấn đề tiêu cực của CSGT thời gian gần đây như mãi lộ, người dân phản ánh đứng chốt ở các đoạn đường cong bắt lỗi không bật xi nhan... ông Võ Văn Hoan cho rằng CSGT mãi lộ là chuyện đau lòng và đây cũng là chuyện không ai mong muốn.

Ông Võ Văn Hoan nói tại buổi họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Hoan, ngành công an TP thời gian qua đã có nhiều giải pháp, nỗ lực để chấn chỉnh, trong đó có giải pháp từ giáo dục, tuyên truyền đến việc tuyển chọn, luân chuyển, bố trí lực lượng nói chung, CSGT nói riêng… để nâng cao hiệu quả công tác, góp phần ngăn chặn tiêu cực phát sinh.

“Những quyết tâm, giải pháp đó có mang lại những chuyển biến tích cực, tuy nhiên có những trường hợp con sâu làm rầu nồi canh” - ông Hoan nói.

Ông Hoan cho biết đã nghe báo cáo quan điểm của Công an TP là xử lý nghiêm túc vụ việc. “Những cá nhân vi phạm sẽ bị kỷ luật thích đáng, không bao che, không dung dưỡng cho sai phạm” - ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, Công an TP có những hành động đẹp vì dân phục vụ, đấu tranh trấn áp tội phạm vì sự bình yên của người dân TP nhưng đáng tiếc là “có những anh em không phải không biết chuyện đó để phấn đấu làm theo mà lại cố tình vi phạm, gây ra tiêu cực”.

Ngoài ra, ông Hoan hoan nghênh báo chí phản ánh những tiêu cực để góp phần cảnh báo, hạn chế đến mức thấp nhất những vi phạm pháp luật có nguy cơ xảy ra trong lực lượng thực thi công vụ.

Tác giả: TÁ LÂM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP