Trong nước

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đánh nhau

Sau khi đi công tác trở về, hai “sếp” của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đánh nhau tới tấp trên xe, thậm chí còn kéo đến nhà đập phá, dọa giết gây ồn náo khu dân cư.

Chiều 15/4, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum, cho biết đơn vị đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với số cán bộ công chức vi phạm đạo đức trong quá trình đi công tác.

Theo đó, Sở đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Cao Minh Phương, Trưởng phòng Tài nguyên nước và ông Diệp Xuân Vinh, Chi cục Phó chi cục Quản lý đất đai. Ngoài ra, Sở còn phê bình ông Trương Đạt (Trưởng đoàn công tác), Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum.

Ngoài các hình thức kỷ luật về mặt chính quyền, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cũng chuyển hồ sơ vụ việc sang Chi bộ cơ sở để xem xét các hình thức kỷ luật về Đảng đối với các cán bộ vi phạm này.

Trước đó, ngày 16/3, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum gồm 8 thành viên đi công tác. Trên đường về TP Pleiku, đoàn công tác giao lưu với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai.

Kết thúc giao lưu, ông Vinh và ông Phương đi trên xe cãi vã vì nội bộ “cụng ly bia” nhau quá nhiều mà không đi mời khách dẫn đến mâu thuẫn đánh nhau. Hậu quả là ông Vinh bị chảy máu mũi.

Trong đơn giải trình với cơ quan chức năng, ông Phương trình bày, sau khi về nhà, ông Vinh cùng nhiều người lạ mặt kéo đến nhà quậy phá, dọa chém giết. Sau đó cơ quan công an đến hiện trường can thiệp.

Hiện vụ việc đã được cơ quan phường Quang Trung chuyển hồ sơ đến Công an TP Kon Tum giải quyết. Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cũng đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra để tiếp tục xử lý kỷ luật cán bộ công chức vi phạm.

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP