Tin Hà Tĩnh

Cán bộ phường bỏ làm đi trông xe hội chợ

Trong giờ làm việc, 2 cán bộ phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) không làm việc tại nhiệm sở mà ra trông giữ xe ở hội chợ để thu tiền.

XEM CLIP:Chiều 1/2, tại khu vực hành lang đường Phan Đình Phùng, trước cổng Trung tâm Văn hóa tỉnh (nơi tổ chức hội chợ thương mại) có cán bộ gồm công chức Nguyễn Trọng Hoàng (Phường đội trưởng phường Bắc Hà) và viên chức Vũ Thị Thu Hiền (trạm y tế phường Bắc Hà) đang mải miết làm công việc… giữ xe.

Thời điểm chúng tôi ghi hình, có hàng trăm chiếc xe của người dân đến gửi để vào hội chợ. Ông Hoàng và bà Hiền trực tiếp thu tiền giữ xe của khách. Mỗi lượt xe máy là 5.000 đồng.

Khoảng 9h40 sáng nay, chúng tôi tiếp tục đến bãi gửi xe hội chợ thì 2 cán bộ trên vẫn đang tiếp tục công việc trông giữ xe, thu tiền của khách trên hành lang đi bộ tuyến đường…

Lúc 10h20, trở về UBND phường Bắc Hà làm việc thì căn phòng nơi ông Hoàng làm việc đóng cửa, bên trong điện vẫn sáng nhưng không có người.

Phường nhận sai

Ông Trần Viết Minh - Chủ tịch UBND phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) cho hay có việc công chức Nguyễn Trọng Hoàng và viên chức Vũ Thị Thu Hiền rời công sở để giữ xe đạp, xe máy ở hội chợ những ngày qua.

Bà Hiền đang thu tiền tại bãi giữ xe trước cổng hội chợ

Ông Hoàng, Phường đội trưởng phường Bắc Hà đang giữ xe tại một bãi giữ xe khác trước cổng hội chợ

Ông Minh thông tin, trong thời gian hội chợ được tổ chức, phường đã cho hai cán bộ trên thuê vỉa hè đường Phan Đình Phùng (trước cổng hội chợ - PV) với số tiền 25 triệu đồng.

Thời gian thuê khoảng hơn một tuần cho đến khi hội chợ kết thúc.

“Việc anh em đi giữ xe là làm việc ngoài giờ, khiếm thêm thu nhập thôi”, ông Minh phân trần.

Ông Minh khẳng định, phường chỉ đồng ý cho hai cán bộ ký hợp đồng thuê vỉa hè để cho người nhà làm.

“Biết trước họ bỏ việc để ra giữ xe thì phường đã không cho phép”, ông Minh nói.

Ông Minh khẳng định việc để cho hai cán bộ trên trong giờ hành chính bỏ nhiệm sở đi giữ xe là sai. Trách nhiệm này thuộc về lãnh đạo phường Bắc Hà.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP