Trong cà chua có rất nhiều lycopene - một hoạt chất chống oxy hóa vô cùng mạnh. Thành phần này giúp ngăn ngừa sự xuất hiện và lây lan bệnh ung thư. Còn cá hồi rất giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đa cũng là chất góp phần ngăn ngừa sự phát triển của tuyến tiền liệt ở nam giới.
|
Nghe bao nhiêu đó thôi cũng đủ cho tôi hăng hái thực hiện món cá hồi sốt cà chua cho ông xã. Cách làm món ăn này khá đơn giản, bà vợ nào cũng có thể học theo để tăng cường sức khỏe cho chồng yêu của mình.
Nguyên liệu gồm: Cá hồi, cà chua, tỏi, dầu ăn, bột ớt, gừng, hành tây, ngò rí…
|
Cách làm: Sau khi khử mùi tanh của cá bằng cách ướp với rượu vang và gừng trong 3 phút. Đem rửa lại rồi ướp với tiêu, nước mắm trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Đun nóng chảo dầu rồi thả cá đã ướp gia vị vào chiên cho chín vàng, gấp ra dĩa.
Những miếng cá hồi được chiên vàng thật hấp dẫn |
Để món ăn ngon hơn chúng ta cho cà chua, hành tây, bột ớt, bột cà ri, ít tiêu vào máy xay nhuyễn. Vẫn dùng chảo đó với ít dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt cà chua hành tây vào đun sôi khoảng 5 phút, nêm gia vị vào chảo sốt cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần cá đã chiên vào nấu, lật cá vài lần để ngấm đều nước sốt, đun khi nào thấy nước sốt sánh lại và quện vào miếng cá thì tắt bếp.
|
Gắp từng miếng cá ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên mặt cá và thưởng thức.
Cá hồi vừa mềm vừa ngọt quyện với vị chua chua của cà tạo cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Tác giả: Châu Hồng
Nguồn tin: Báo Người lao động